Chương 146 : Kiểm toán

Buổi sáng Tần Chung chuyện tình, đối với năm mới mà nói, chỉ là một khúc nhạc dạo ngắn.

Chờ thêm giờ Thìn, mọi người cũng dùng qua một ít điểm tâm, liền bắt đầu trù bị bữa cơm đoàn viên, tuy nói cơm tất niên mới là bàn tiệc, có thể trúng buổi trưa như cũ là cần tập hợp một chỗ mở yến.

Đêm 30 mặc dù không có muốn tới chúc tết.

Nhưng làm chủ tử, tại một ngày này hay là muốn nhận đám nô bộc chúc mừng, sau đó quảng phát hồng bao, chúc mừng năm mới.

Ở Ninh Quốc phủ chính sảnh phía trước, rộng mở tiền đình trong, bày biện mấy chục bàn, Ninh Quốc phủ hơn bốn trăm vị hạ nhân đều tề tụ một chổ, đương nhiên, các quản sự tự nhiên ngồi gần phía trước, các vị chủ tử bên người bọn nha hoàn, lại gần phía trước một ít.

Lại nói thê đội thứ hai, còn lại là bên ngoài chuẩn bị của cải quản sự, phòng thu chi.

Lại nói phía sau, thì là tầm thường gã sai vặt, to khiến nha hoàn, kiện phụ, đầu bếp nữ một loại.

Tiền lì xì cũng là phân ra tam đẳng, trước mỗi người một phần, bất quá là bao hết một tiền, hai tiền, 3 tiền bạc tử, tiền cũng không nhiều, chính là đòi cái vui mừng, chân chính tiền lì xì, ở chỗ khen thưởng.

Vưu thị cùng Tần Khả Khanh cầm đã sớm chuẩn bị tốt sổ sách bình điểm các nơi trang viện cửa hàng cùng của cải kinh doanh tình huống.

Bởi vì nghề muối hiện giờ do Lâm Như Hải quản lý, Tiêu Đại trấn thủ ở Thiên Hùng quân, Ninh Quốc phủ bên này tạm thời chưa có nghề muối phương diện doanh thu trướng mục, năm trước sổ sách đến xem, nhưng thật ra là vô cùng thê thảm.

Không tính Cổ Dung lấy ra chi, chỉ là quý phủ lệ tiền, thước than này đó, liền vượt xa thu nhập.

Ninh Quốc phủ hiện giờ chỉ còn lại hai cái thôn trang, cũng cung cấp một vạn lượng ngân hàng, còn lại của cải hạng mục phụ thu nhập, cùng nhau bất quá cũng chỉ là một vạn năm ngàn lượng, nhưng năm trước các hạng chi cộng lại, chỉ là ở tiêu vào tôi tớ trên người, tựu muốn đem số tiền kia dùng hết.

Mỗi cái của cải kinh doanh, năm trước được cho có điều chuyển biến tốt đẹp, nhưng lại là như muối bỏ biển.

Nghe xong trướng mục, Ninh Quốc phủ hạ nhân đều hiểu, nếu là chỉ dựa vào của cải, Ninh Quốc phủ là duy trì không được, cũng toàn bộ nhờ Cổ Dung lão gia này kiếm lấy gia nghiệp.

Đem sổ sách nói rõ, đầy tớ cũng càng phát ra biết Cổ Dung quyền uy.

Lại Đại càng là một bên nghe một bên lau mồ hôi, từ Cổ Dung đương gia về sau, thật sự của hắn không dám làm cái gì, làm sự tình không tính nơm nớp lo sợ, nhưng vẫn là thực thu liễm nhận chân.

Có thể năm nay trướng mục rõ ràng như thế, chỉ cần nguyện ý so sánh.

Những năm qua hắn theo Ninh Quốc phủ tham nhiều ít, đó là vừa xem hiểu ngay.

Còn lại mỗi cái quản sự đều là như thế.

Nghe được Vưu thị "Theo như công hạnh thưởng", nhưng cũng không có mấy người cao hứng, tất cả mọi người ở lo lắng hãi hùng, dẫn kia mười hai hai mươi lượng thưởng bạc, chỉ cảm thấy bạc phỏng tay.

"Gần nhất một năm, các vị biểu hiện, ta nhìn ở trong mắt."

"Nếu không có mắt bị mù dám ngược gây án, kia ngày xưa chuyện tình, ta cũng mở một mặt lưới, các vị quản sự, ngày xưa theo Ninh Quốc phủ tham nhiều ít, chính mình tìm được Lại Đại, trả lại một nửa tiền tham ô là đủ."

"Từ nay về sau, trước kia sổ sách cũng xóa bỏ."

"Nếu là có ai ôm may mắn tâm lý, kia đại khái có thể thử xem, nhìn xem ta có hay không điều tra ra, nhìn xem Kinh Doanh tướng sĩ đao phong có bén hay không."

Lời vừa nói ra, rất nhiều người chỉ cảm thấy Ngũ Lôi Oanh Đỉnh.

Mà Lại Đại còn lại là thở phào một cái, cảm thấy được trước nay chưa có thoải mái, hắn là Ninh Quốc phủ đại quản gia, đối với Cổ Dung quyền thế tự nhiên so với người khác nhận biết càng rõ ràng hơn.

Đây chính là độc thân xuôi nam, lập Thiên Hùng quân, chém giết hơn một vạn giặc Oa, dùng võ công phong tước ngoan nhân a.

Nếu là Cổ Dung muốn làm, bọn hắn này đó thân tử kết cục, lại có ai chạy trốn được? Hoặc là nói, lại có ai có thể phản kháng? Đầu của ngươi so với giặc Oa còn cứng rắn sao?

Lại Đại run một cái, làm cho người ta lấy ra bút giấy.

Đầu tiên đem tên mình viết lên đi, thoáng châm chước, liền viết xuống một cái ba vạn lượng.

Chờ đợi có những quản sự khác đến lúc ghi tên, chứng kiến số kia trán đều là đồng tử chấn động, vừa mắng Lại Đại thật có thể tham, vừa mắng Lại Đại số này cũng dám điền, thật không sợ chết?

Sau đó liền nghĩ, Lại Đại số này ở trong này, chính mình điền ít, lão gia tin hay không?

Không ai có thể sẽ hoài nghi, Cổ Dung là có hay không dám giết người.

Lúc trước kinh đô ngoài thành cái kia tòa Kinh Quan, đến nay mọi người đều vẫn là ký ức hãy còn mới mẻ đâu. . .

Vì thế.

Ngày tết phát hồng bao bất quá hơn ngàn hai, nhưng thu được tiền tham ô, lại cao tới mười lăm vạn lượng. . .

Đối với mấy cái chữ này, Cổ Mẫn coi như cho phép, dù sao Ninh Quốc phủ của cải cũng như vậy, đầy tớ mấy năm nay theo Ninh Quốc phủ tham ba mươi vạn, cũng không sai biệt lắm là số này.

Tiền xác thực trọng yếu.

Nhưng Cổ Dung làm như vậy kỳ thật cũng không phải vì tiền, mà là tiến hành một lần rửa sạch, cũng không chân chính khống chế Ninh Quốc phủ này đó bộc quyến.

Làm cho bọn họ nghe lời, mới là mục đích.

Này hoàn trả, tự nhiên là đối với này quản sự mà nói, bình thường nha hoàn gã sai vặt, tự nhiên cùng này không quan hệ, trong ngày thường coi như muốn kiếm tiền, cũng phải có năng lực kia mới được.

Đương nhiên, chính là phòng bếp ở bên trong, khẳng định có một ít mờ ám.

Nhưng nước quá trong ắt không có cá, Cổ Mẫn không đồng ý vấn trách bộ phận này, Vưu thị cũng giống như thế, chỉ nói là sau khi điều lệ phải nặng hơn thay đổi mới, nhường quý phủ hạ nhân có thể mỗi người quản lí chức vụ của mình, sau khi trướng mục càng rõ ràng hơn.

. . .

"Đông phủ trong, đại năm ánh sáng ở kiểm toán?"

Cổ mẫu nghe được tiếng gió thời gian, đã là giữa trưa lúc ăn cơm, so với việc Đông phủ trong vẫn đang tra sổ sách, Tây phủ trong đã sớm "Cùng dân cùng vui", hoà hợp êm thấm vô cùng - náo nhiệt.

Vương Hi Phượng còn lại là buổi sáng ở Đông phủ thiêm thiếp nửa canh giờ, liền chạy về Tây phủ.

Lúc này càng cầm việc này cùng lão thái thái thương lượng: "Cố nhiên chúng ta có thể theo Đông phủ cầm ba mươi vạn lượng, nhưng từ xưa quản lý tài sản, đều là tăng thu giảm chi."

"Mượn tới thu vào sổ bạc, xem như nguồn mở, nhưng tóm lại là phải trả."

"Như thế nào tiết lưu tích trữ bạc, mới là mấu chốt nhất."

"Nếu chúng ta không điều tra thêm sổ sách, đến lúc đó nhiều tiền hơn nữa tiến vào, cũng không biết phải rơi vào nhà ai trong túi đâu."

Nhưng mà Cổ mẫu biết rõ Ninh Quốc phủ đã muốn tra ra hơn mười vạn hai, nhưng nàng lại chỉ là lắc lắc đầu, nói: "Đương chủ tử cùng hạ nhân tranh lợi, truyền đi ra như thế nào cũng không tốt nghe."

Đúng vậy, rõ ràng chính là rửa sạch con chuột lớn, nhưng ở Cổ mẫu xem ra, lại là cùng dân tranh lợi, bị thương chủ tớ hòa khí.

Hoặc là nói, bên kia Lại Đại đều dặn dò ba vạn lượng, Vinh Quốc phủ bên này, Lại Nhị có thể thiếu đi nơi nào? Nhưng làm xuống người như vậy giàu có, Cổ mẫu nhận biết cũng "Đây là một phân thể diện" .

Quả thật là hoà hợp êm thấm.

"Lão thái thái, nếu thực nghiêm hình bức cung, vu oan giá hoạ, chúng ta lấy Lại gia của cải, kia đích thật là cùng hạ nhân tranh lợi, nhưng ai biết bọn hắn có hay không đánh trúng Cổ phủ cờ hiệu nơi nơi lãm tài đây?"

"Chiếu nhi tử xem."

"Hẳn là cũng noi theo Đông phủ, nhường chính bọn nó báo lại cái đo đếm, trước kia không trách lỗi xưa, này là biện pháp tốt nhất."

Nghe được tiếng gió, Cổ Xá chạy tới, thập phần tự tin vô cùng tuyên đọc của mình mới nhất lý giải.

"Ta cũng cật điểm khuy, phiền toái một chút."

"Nhường các đại quản sự, ở chỗ này của ta đem con số viết lên là được."

Nghe thế một câu, Vương phu nhân thầm gắt rồi, tựu liên lão thái thái đều không còn gì để nói, nhìn thấy nhi đồng tiền đồ, kết quả chính là đến đòi tiền. . .
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: