Chương 12 : Khẩn cấp xuất cảnh

Tháng tư New York, cuối cùng có thể cảm nhận được mùa hè bước chân ngay tại chậm rãi tới gần.

Toàn bộ dài dằng dặc mùa đông bao phủ lại bầu trời mây đen dần dần tản ra, màu vàng ánh nắng trải qua lặn lội đường xa xuyên qua nhà cao tầng cốt thép xi măng rừng rậm vãi xuống đến tựa hồ đã tiêu hao quá nhiều năng lượng, hữu khí vô lực rơi vãi xuống làn da mặt ngoài, nhưng là kia nhàn nhạt nhiệt độ lại tại phần phật trong gió lạnh nhẹ nhàng nhảy múa, thân thể cơ bắp cũng liền như là băng tuyết hòa tan một dạng từng chút từng chút giãn ra.

Không khỏi, liền muốn duỗi cái lưng mệt mỏi.

Liếc qua trong tay "Cục gạch", thời gian còn sớm, Adrian hẳn là còn không có đi làm.

Một khi bắt đầu theo dõi, cũng không biết cần trong xe dừng lại bao lâu, cho nên cần trước thời hạn chuẩn bị sẵn sàng, Kirk chuẩn bị đền bù một chút chính mình sáng sớm chịu ủy khuất dạ dày, sau đó lại như là con sóc một dạng chứa đựng chính mình cơm trưa.

Nơi này là khu vực trung tâm thành phố, phố dài ngắn trong ngõ ẩn giấu đi vô số bảo tàng tiểu điếm, đáng giá thật tốt đào móc một chút.

"Buổi sáng tốt lành!"

Mặc dù một buổi sáng sớm liền đã có người xếp hàng, cái này tại New York cũng không phổ biến, nhưng chỉnh thể hiệu suất rất không tệ, đảo mắt liền đến phiên Kirk thứ tự.

Trước mắt lớn chừng bàn tay mặt tiền cửa hàng, một cái quầy hàng liền đã chiếm cứ không gian một nửa, đến mức ra ra vào vào đám người cùng xếp hàng chọn món ăn đám người đều phải tại chật hẹp hành lang bên trong nghiêng người đi lại; bất quá, vừa vặn là như vậy không khí, mới có thể cảm nhận được Manhattan nguyên trấp nguyên vị tư vị.

Gian này tên là "Billy" nhà ăn nhỏ, bề ngoài bình thường, nhưng là toàn bộ New York sớm nhất bắt đầu chế tác bánh mì vòng (Bagel) cửa hàng một trong, đồng thời dẫn dắt hiện tại càn quét toàn Mỹ bánh mì vòng phong trào, mỗi ngày đều có thể nhìn thấy lui tới khách hàng, thậm chí còn có thể nhìn thấy tại New York khó gặp xếp hàng.

Kirk ngay tại đọc phía trên quầy hàng bảng đen, toàn bộ đều là viết tay menu, không khỏi nuốt nuốt nước miếng một cái.

"Một phần kinh điển, một phần. . . Cá hồi."

"Ưu tú tuyển chọn, cá hồi khoản là chúng ta mới nhất đẩy ra sản phẩm, phối hợp quả bơ, rau arugula cùng pho mát, tin tưởng ngươi khẳng định sẽ thích."

Nhân viên cửa hàng triển lộ một cái nụ cười thật to, quen thuộc chào hỏi khách khứa, tán thưởng Kirk tuyển chọn.

Chờ đợi, chỉ cần ngắn ngủi ba phút mà thôi.

Đối với từng giây từng phút đều là kim tiền New York khách đến nói, phần này hiệu suất liền giành được vô số khách hàng yêu thích, khó trách phụ cận đi làm bạch lĩnh trước khi tiến vào phòng làm việc đều nguyện ý đến đây nơi này mang một phần bữa sáng.

Ngoài ý muốn chính là, còn có thể nhìn thấy không ít tại NYPD tổng bộ đi làm viên chức thân ảnh.

Sột sột soạt soạt, lỗ tai liền bắt được rải rác đôi câu vài lời, hôm nay một buổi sáng sớm, NYPD liền tổ chức hội nghị cấp cao, mặc dù tạm thời không có ai biết nguyên nhân cụ thể, nhưng nghe đồn cùng hôm qua "New York thời báo" trang đầu đầu đề có quan hệ, bộ phận điều tra đặc biệt trở thành điểm danh phê bình trọng điểm đối tượng.

Steve - Gallagher, toàn bộ hành trình áp suất thấp.

Đối với đám này viên chức nhỏ đến nói, bọn hắn không thể nào biết được tình huống cụ thể, nhưng ngay cả bọn hắn cũng có thể cảm nhận được một cơn bão táp ngay tại chậm rãi ấp ủ.

Kirk có một cái hiếu kì:

Giả thiết tham nghị viên đoàn đội xác thực cuốn vào trong đó, như vậy NYPD nội bộ biết được chuyện này tối cao chức vị, liền là Steve, vẫn là nói Steve mặt trên còn có cao hơn chức vị trưởng quan?

"Một ngày tốt đẹp!"

"Một ngày tốt đẹp."

Ngắn gọn chào hỏi qua sau, Kirk liền xách lên màu nâu đậm túi đóng gói quay người rời đi, cũng không cần hướng dẫn ——

Đi theo những cái kia NYPD tổng bộ viên chức là được, tại ngõ nhỏ ở giữa quay tới quay lui, không một lát, tầm mắt rộng mở trong sáng, mục đích liền tại ngay phía trước.

1 Police Plaza.

Đây là NYPD tổng bộ, ở vào Park đường phố cùng Pearl đường phố nơi giao nhau, hướng tây là toà thị chính, hướng đông thì là tiếng tăm lừng lẫy Brooklyn cầu lớn.

Màu nâu đậm cổ phác mười ba tầng lầu kiến trúc, hoàn thành cách nay chỉ có ngắn ngủi bốn mươi năm, đã chứng kiến tòa này thành thị biến hóa nghiêng trời lệch đất.

Hơi hơi tốn hao một chút công phu tìm tới chính mình hôm qua đỗ tốt cỗ xe, may mắn hắn có dự kiến trước, bởi vì chung quanh đã nhìn không đến bất luận cái gì chỗ trống.

Tiến vào ghế lái sau chuyện thứ nhất, liền là mở ra NYPD nội bộ kênh, trong radio truyền đến vang lên sàn sạt.

". . . Có hay không rảnh rỗi phân đội đi tới xử lý bạo lực đả thương người sự kiện?"

"Số 43 đường phố số 151, lầu sáu."

"Người chứng kiến biểu thị người bị hại đầu tao ngộ trọng kích, trước mắt nằm ở trọng thương tình trạng, tình huống cụ thể không cách nào giám định, code 3, lặp lại, code 3."

Radio một mặt là 911 điều hành trung tâm, code 3 đại biểu cho đáp lại phân đội nhất định phải mở ra đèn báo hiệu đồng thời thổi còi, xem nhẹ quy tắc giao thông thông suốt, bảo đảm có thể ngay lập tức đến được hiện trường; đồng thời đáp lại phân đội chỗ vị trí, bảo đảm điều hành trung tâm có thể nắm giữ tình thế, sau đó phán đoán có hay không cần gia tăng chi viện.

Vẻn vẹn chờ đợi một lát, trong radio liền truyền đến đáp lại.

"14Adam14, tại số 32 đường phố đại lộ số 7 tiếp vào code 3 cảnh báo, đang chạy về hiện trường."

Ngay lập tức liền có tuần cảnh đáp lại điều hành, tức khắc đuổi tới hiện trường.

Chân trước tiếng nói mới rơi xuống, chân sau trong radio lại lần nữa truyền đến 911 điều hành chỉ huy ——

Cuối tuần này, liền là lễ Phục Sinh.

Mỗi đến ngày nghỉ lễ, vụ án số lượng liền sẽ bày biện ra một cái bộc phát trạng thái, 911 điều hành trung tâm bận rộn dùng lỗ tai liền có thể đủ cảm nhận được.

Bất quá, những này cũng không phải là Kirk hôm nay chú ý trọng điểm.

911 điều hành trung tâm thông báo đối tượng là cục tuần tra công vụ (Patrol Services Bureau), cũng chính là phụ trách tuần tra nhân viên cảnh sát, bọn hắn đến được hiện trường, ngay lập tức tiến hành xử lý.

Cục tuần tra công vụ, một dạng phụ trách đơn giản mà thường ngày vụ án; mà những cái kia cần thu thập chứng cứ, cần triển khai điều tra vụ án thì giao cho chuyên nghiệp cục điều tra phụ trách.

New York cục cảnh sát, toàn bộ Bắc Mỹ địa khu lớn nhất cục cảnh sát, bao quát chính thức cảnh sát, nhân viên văn phòng, cảnh sát hỗ trợ, cảnh sát giao thông vân vân ở bên trong, hết thảy có được vượt qua 50 ngàn người.

Một cái đơn giản số liệu so sánh, Bắc Mỹ xếp hạng thứ hai cục cảnh sát là Chicago, hết thảy có được mười bốn ngàn người; xếp hạng thứ ba thì là Los Angeles, hết thảy có được hơn chín ngàn người.

NYPD dưới cờ bao quát cục tuần tra công vụ, cục hành động đặc biệt, cục vận chuyển, cục nhà ở, cục giao thông, cục điều tra, cục tình báo, cục chống khủng bố vân vân vân vân, hết thảy hai mươi hai bộ môn; vẻn vẹn là cục điều tra bên trong, lại lại căn cứ chức năng phạm vi cùng chuyên nghiệp lĩnh vực tiến một bước phân chia, không phải trường hợp cá biệt.

Cho nên, đám tuần cảnh đến được hiện trường sau, tiến hành đơn giản điều tra cùng phán đoán, sau đó quyết định có hay không thông báo cục điều tra ——

Cụ thể thông báo cục điều tra phía dưới cái nào bộ phận, thì lại là mặt khác một môn học vấn.

Hoặc là từ 911 tiếp tuyến viên phán đoán, hoặc là từ hiện trường tuần cảnh phán đoán.

Nói cách khác, vụ án sẽ hay không đến bộ phận điều tra đặc biệt, lại có hay không sẽ tìm được Adrian, trong đó tồn tại rất nhiều biến số; có lẽ Adrian xảy ra cảnh tiếp nhận hoàn toàn mới vụ án, có lẽ Adrian sẽ tiếp tục chuyên chú điều tra mình trong tay bản án, tất cả đều có thể có thể.

Kirk cần kiên nhẫn chờ đợi.

Nhưng không có quan tâm, kiên nhẫn, đây là hắn điểm mạnh.

Mở ra túi đóng gói, Kirk chuẩn bị trước thật tốt hưởng thụ chính mình bữa sáng, trong đầu đang đang suy tư hẳn là ăn trước cái nào khẩu vị, tầm mắt thời thời khắc khắc nhìn chăm chú trước mắt cao ốc động tĩnh.

"Vậy liền trước cá hồi tốt."

Nếu như không thích lời nói, kinh điển khoản luôn luôn có thể ngăn cơn sóng dữ.

Liền tại Kirk chuẩn bị mở ra đóng gói thời điểm, lại bắt được một thân ảnh xuất hiện tại tầm mắt dư quang bên trong, kia là ——

. . . Adrian?

Không có thời gian nghĩ lại, Adrian liền đã lái xe rời đi, Kirk tốc độ phản ứng rất nhanh, một cái quẹo cua trôi đi, không có bất kỳ cái gì dừng lại liền đã cắt vào đại lộ, không chớp mắt nhìn chăm chú Adrian cỗ xe, chậm nửa nhịp mới có thời gian thắt chặt dây an toàn, tiếp đó mới chú ý tới:

Trên ghế lái phụ, túi đóng gói đã ầm vang sụp đổ, cá hồi bánh mì vòng cứ như vậy chia năm xẻ bảy tản mát ra.

Anh dũng hy sinh.

Kirk trừng to mắt, mặt mũi tràn đầy kinh ngạc mà nhìn xem chia năm xẻ bảy bánh mì vòng hài cốt, lòng liền là thật lạnh thật lạnh.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: