Chương 16 : Việc nhỏ không đáng kể

Mười phút đồng hồ, cũng không phải là tùy tiện nói bậy.

Từ đến được Macy's bách hóa đến nay, Kirk vẫn tại quan sát hiện trường một mực tại thu thập tin tức, cũng không có cà lơ phất phơ đi dạo, đây là tại dò xét hoàn cảnh, đồng thời cũng là tại bắt giữ sự tình mạch lạc.

Sau đó, trong đầu sinh ra một cái suy đoán phương hướng cùng đại khái hình dáng, cái này hẳn không phải là một cái rắc rối phức tạp vụ án.

Sau đó, thì cần đi tới hiện trường, triển khai tiến một bước điều tra.

Hiện tại, bước chân chân chính tới gần, có thể rõ ràng cảm giác được mùi huyết tinh ngay tại chậm rãi lắng đọng, nhưng đối với Kirk ngũ giác đến nói, mùi vị vẫn là vô cùng rõ ràng; mà lại bởi vì mùi huyết tinh không có như vậy gay mũi, mùi vị cấp độ cũng chầm chậm nổi bật đi ra, có thể bắt được khác biệt chi tiết.

Bình thường mà nói, mọi người luôn luôn thói quen với ánh mắt của mình, "Mắt thấy mới là thật, tai nghe là giả", câu nói này hẳn là người người đều biết; nhưng trên thực tế, con mắt thường thường là có tính hạn chế cùng tính lừa gạt, so với thị giác đến nói, mặt khác ngũ giác bắt đến tin tức thường thường càng thêm chân thực cũng càng thêm khắc sâu ——

Thật giống như sau khi lớn lên, một lần nữa nhớ lại tuổi thơ những cái kia năm tháng, tỉnh lại ký ức có thể là một bài giai điệu, một chút mùi hoặc là một vệt sắc thái, lại rất khó ghi nhớ cả sự kiện hoàn chỉnh chân tướng, thậm chí khó mà ghi nhớ lúc ấy con mắt nhìn thấy hình tượng.

Khứu giác, xúc giác, thính giác, thậm chí cả xúc giác, bọn hắn tồn tại luôn luôn có thể chắp vá ra con mắt không phát hiện được chân tướng.

Bởi vì tạm thời không cách nào phán đoán vụ án tính chất, trực tuần cảnh đến được hiện trường tiến hành cơ bản công việc cấp cứu sau, kiểm tra người bị hại ví tiền thu hoạch cơ bản tin tức sau, liền không còn có làm động tác khác, tận khả năng tránh phá hư hiện trường, chờ đợi chuyên nghiệp bộ phận hiện trường vụ án đến đây thu thập bằng chứng.

Trong hiện thực, phạm tội hiện trường tiểu tổ cũng không có truyền hình điện ảnh bên trong lợi hại như vậy, thông qua bằng chứng vi mô liền có thể phá án và bắt giam vụ án; nhưng bọn hắn chuyên nghiệp vẫn như cũ đáng giá khẳng định, để bảo đảm đến tiếp sau điều tra, khởi tố, phán quyết có thể thuận lợi tiến hành, chứng cứ tầm quan trọng không cần nói năng rườm rà, bảo hộ phạm tội hiện trường cũng là tuần cảnh công việc thường ngày bộ phận chủ yếu nhất.

Cho nên, khi bên cạnh tuần cảnh nhìn thấy Kirk một lần nữa xốc lên bao trùm thi thể vải trắng thời điểm, mà lại không mang theo găng tay, trong chốc lát liền có chút kinh hoảng.

"Thám tử?"

Nghe xong liền biết, vị này tuần cảnh cho rằng Kirk cùng Adrian hẳn là đồng sự, vô ý thức liền quay đầu nhìn về Adrian ném đi cầu trợ tầm mắt.

Adrian cũng là một hồi kinh hoảng, "Ngươi điên rồi?"

Phá hư phạm tội hiện trường là một chuyện, nếu như Kirk tại chứng cứ phía trên lưu lại vết tích đâu, đó chính là một chuyện khác.

Lần này, Kirk không có trả lời Adrian, mà là bảo trì chuyên chú.

Chính Adrian cũng không có ý thức được, bỗng nhiên một chút liền ngừng thở, tại "Tiến lên ngăn cản Kirk kết quả gây ra hỗn loạn thật phá hư phạm tội hiện trường" cùng "Bỏ mặc Kirk tiếp tục quấy rối dẫn đến chứng cứ bị ô nhiễm" khả năng bên trong, trái tim ngưng đập, bước chân cũng liền không thể tiến lên.

Tiếp đó, Adrian liền chú ý tới Kirk động tác ——

Cẩn thận từng li từng tí, phi thường chú ý tránh phá hư phạm tội hiện trường.

Adrian nuốt nuốt nước miếng một cái, đến tiếp sau lời nói cuối cùng vẫn là nuốt xuống, ngay sau đó liền thấy Kirk hai tay chèo chống tại thi thể hai bên, lấy một cái chống đẩy tư thế đem thân thể hạ xuống, nhìn lên thật giống như "Mission: Impossible" bên trong hiện ra tạp kỹ Tom - Cruise, cái này khiến Adrian trái tim bỗng nhiên nhấc lên, ngăn chặn ở cổ họng, gần như không thể hô hấp:

Kirk đến cùng đang làm cái gì?

Mùi vị.

Kirk ngay tại bắt giữ mùi vị.

Đương nhiên, không chỉ là mùi vị, đồng thời còn có chi tiết ——

Trang phục, đồ trang sức, ngón tay, cổ tay, hình thể, cơ bắp, sợi râu vân vân vân vân.

Mọi người thường nói, "Hắt xì cùng tình yêu là giấu không được", trên thực tế, văn hóa, giai cấp, trạng thái vân vân cũng giống như thế, toàn bộ đều giấu ở một người chi tiết bên trong, từ thói quen sinh hoạt đến công tác hoàn cảnh, tất cả tất cả đều sẽ nhuận vật tế vô thanh (âm thầm dưỡng ẩm vạn vật) giấu ở một người trang phục cùng với trong thân thể.

Đơn giản đến nói, một cái mỗi ngày dời gạch công nhân cùng một cái phụ trách sáng ý nhà thiết kế, bọn hắn thân hình, quần áo, phong cách vân vân chi tiết cũng khác nhau; bọn hắng tiếng nói, hành vi, dáng vẻ vân vân cũng toàn bộ khác biệt, những cái kia thẩm thấu tại ngày thường bên trong chi tiết, thường thường ẩn giấu đi chân thật nhất tin tức.

Kirk cần quan sát, nhưng bởi vì không thể phá hư phạm tội hiện trường, hắn cũng không thể đem thi thể lật tới lật lui, cho nên hắn mới nhất định phải khoảng cách gần bắt giữ chi tiết.

Mặc dù Adrian không xác định Kirk hành vi mục đích, nhưng hắn cũng chú ý tới, Kirk bảo trì lý trí cùng tỉnh táo, cũng không có phá hư phạm tội hiện trường.

Thế là, Adrian cũng giữ yên lặng, tránh quấy rầy Kirk, nếu không thì chính mình trách trách hù hù ngược lại dẫn đến Kirk một đầu té ngã đến thi thể trên thân đâu?

Mãi cho đến Kirk một lần nữa đứng thẳng người, Adrian mới tìm về thanh âm của mình, "Poirot đại thám tử, ngươi phát hiện cái gì?"

Kirk nhẹ nhàng mím mím khóe miệng, "Một chút xíu."

Trước mắt người bị hại, ước chừng ba mươi tuổi ra mặt, Latin duệ, ngũ quan thâm thúy, mặt mày tuấn lãng, dù cho mặc một bộ màu hồng phấn áo sơ mi hoa cũng không hiện dầu mỡ, tóc ngắn, để râu, từ cắt sửa chỉnh tề râu ria đường nét cùng chiều dài liền có thể nhìn ra được, hẳn là bình thường phi thường chú ý bề ngoài loại hình.

Dù cho hiện tại đã không có sinh mệnh khí tức, nhưng như cũ có thể nhìn ra khi còn sống phong lưu tiêu sái.

Kirk vừa mới lẳng lặng lắng nghe đám tuần cảnh cùng gián tiếp người chứng kiến trò chuyện, có thể xác định, hiện trường cũng không có phát hiện hung khí, đến được hiện trường thời điểm cũng chỉ có một cỗ thi thể mà thôi.

Người bị hại huyệt thái dương vị trí tao ngộ trọng kích, có thể nhìn thấy máu thịt be bét vết thương, chảy máu lượng không lớn, hiện trường cũng chưa từng xuất hiện huyết tương phun ra vết tích, có thể phán đoán hung khí hẳn là cũng không sắc bén, cũng không có cắt vỡ động mạch chủ, nhìn xem hiện trường đóa đóa nở rộ máu tươi, cũng có chút ấn tượng phái hoạ sĩ phong cách.

Bất quá, trọng kích trình độ đủ để dẫn đến người bị hại hôn mê thậm chí cả tử vong, không có trải qua pháp y kiểm nghiệm, rất khó phán đoán hung khí loại hình.

Cũng chính bởi vì vậy, Adrian làm ra phán đoán, bọn hắn cần chờ đợi bộ phận hiện trường vụ án đến đây hiện trường thu thập chứng cứ, từ cơ bản nhất huyết dịch, vân tay, nước bọt vân vân gen chứng cứ tới tay, sau đó căn cứ vết thương phân tích hung khí, bọn hắn mới có thể tiến một bước triển khai điều tra.

Từ thông thường trình tự đến xem, Adrian hành vi là hoàn toàn phù hợp quy phạm.

Nhưng từ cảnh sát đến thám tử tư thân phận chuyển đổi, cũng liền chú định Kirk không thể chọn dùng thông thường thủ đoạn triển khai điều tra, hắn cần mở ra mạch suy nghĩ, thăm dò khác biệt khả năng, những cái kia dễ dàng bị xem nhẹ dễ dàng bị dìm ngập chi tiết, cũng liền trở thành hắn chỗ đột phá.

Ngẩng đầu, Kirk liền có thể nhìn thấy Adrian con mắt ——

Tràn ngập mâu thuẫn.

Có chút chờ mong lại có chút khẩn trương, có chút bài xích lại có chút nhảy cẫng, không ngừng chuyển di tầm mắt giữ vững tỉnh táo nhưng lại nhịn không được lần lượt một lần nữa nhìn về phía Kirk, mâu thuẫn xung đột tâm lý vẫn tại lôi kéo, mặc dù vẫn như cũ không tin Kirk, lại vẫn là không cách nào ngăn cản bản/năng, adrenaline nhanh chóng bài tiết.

Có lẽ. . . Vẻn vẹn chỉ là một cái khả năng —— có lẽ Kirk thật sự có thể mang đến kinh hỉ đâu?

Nhưng là, lý trí vẫn là thuyết phục Adrian không muốn nóng vội, đem những cái kia hoang đường không hợp thói thường ý nghĩ toàn bộ áp chế xuống, hắn gõ gõ chính mình căn bản không có mang đồng hồ cổ tay, trong miệng lẩm bẩm.

"Mười phút đồng hồ, tí tách tí tách, thời gian cấp bách, chúng ta Holmes tiên sinh."
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: