Tác giả
Đang Cập Nhật
 • Ga Thay - Khe Ban Tra

  Gả Thay

  Khê Bạn Trà

  Editor: Thùy Lam
  Poster: Thu Hoài
  Thể loại: cổ đại, nhẹ nhàng, ngọt, HE
  Độ dài: 141 chương

  Câu chuyện chỉ bắt đầu kể từ ngày Oánh Nguyệt xuất giá.

  Xí,lại nhầm rồi,phải nói là gả thay.

  Xung quanh chuyện gả thay của nàng, tâm kế và tâm cơ bắt đầu luân phiên bày bố.

  Là một con thỏ trắng duy nhất giữa đám người thông minh,

  Oánh Nguyệt an tọa ở tầng đáy của giới trạch đấu, hơi sốt ruột rồi.  Chú ý trước khi đọc truyện:

  + Một số từ ngữ cần lưu ý:

  – Đích xuất: chỉ con của chính thê; thứ xuất: con của không phải chính thê (di nương, thông phòng, kỹ nữ…)

  – Thứ tử: có hai chữ “thứ” đồng âm khác nghĩa, “thứ” trong thứ xuất (庶 – con do không phải chính thê sinh ra) và “thứ” trong trưởng thứ (次 – con đứng thứ hai trong nhà).

  – Chế độ tước vị: tuy mỗi thời mỗi khác nhưng phổ biến nhất là vương, công, hầu, bá, tử, nam. Tước vị được cha truyền con nối, nhà nam chính là tước bá, nhà nữ chính chỉ là nhà quan bình thường, không có tước vị.

  – Thế tử: người thừa kế tước vị; thái tử: người thừa kế ngôi vua.

  + Ảnh là các thành viên chính của 2 gia đình nam nữ chính, đường màu đỏ là quan hệ vợ chồng, đường màu đen là quan hệ cha con hoặc mẹ con, đường đứt quãng là đã qua đời.

  Vì hồi làm truyện Tố Hoa Ánh Nguyệt, nhiều bạn phản ánh là nhiều nhân vật quá, phức tạp quá, không nhớ được nên giờ Lam vẽ sơ đồ này, vì so số nhân vật thì Tố Hoa Ánh Nguyệt còn non lắm, chưa là gì so với bộ này đâu, trong hình Lam chỉ vẽ các thành viên chính của 2 gia đình, ngoài ra còn có nhà bạn bè, nhà thông gia, nhà bà con xa…

  + Lam đọc khá ít điền văn nên cũng không biết có gom truyện này vào điền văn được hay không nữa, nó không quá nhẹ nhàng bình dị, cũng đấu đá ghê lắm, chỉ là hông phải nữ chính đấu thôi.

  + Đính chính nhẹ là đấu đá trong truyện rất dữ dội, chứ không nhẹ nhàng đơn giản như mấy bài review bên Trung, hoặc do não Lam cũng đơn bào như nữ chính nên thấy đấu đá mức độ này là không hề đơn giản. Nhưng không khí truyện rất nhẹ nhàng, chứ nặng nề u ám thì không phải gu của Lam.

  + Nữ chính ngu thiệt chứ không phải giả ngu, đừng mong bả trở mình thành nữ tâm cơ, nam chính giả câm.

 • Vuong Nu Thieu Hoa - Khe Ban Tra

  Vương Nữ Thiều Hoa

  Khê Bạn Trà

  Thể loại: Xuyên không, hài sủng, nữ giả nam, HE, 3s (giang hồ đồn).
  Độ dài: 198 chương
  Edit + beta: A Cửu

  Nàng thật sự không ngờ sẽ có một ngày nàng có thể xuyên không về cổ đại thay đổi cuộc đời mình. Nàng xuyên vào đúng nhà quyền quý, danh gia vọng tộc, đã vậy còn là độc đinh mỗi mình nàng. cho nên nàng được mọi người trong phủ nâng như trứng hứng như hoa. vinh hoa phú quý suôn sẻ như đã được định sẵn từ giây phút chào đời, kĩ thuật chuyển kiếp thời nay cũng không tồi.

  (*độc đinh: con trai duy nhất của cả một danh gia vọng tộc)

  Chỉ có duy nhất chút thiếu sót nhỏ: kẻ độc đinh như nàng, lại thiếu mất một thứ linh kiện.

  Để ngăn chặn nguy cơ có thể nảy sinh từ thiếu sót này, nàng vào kinh thành từ nơi Nam Cương xa xôi, cẩn thận từng bước tiến vào con đường ôm đùi vàng.

  Nàng ôm rất thành công.

  Nhưng lại có chút vấn đề nhỏ:... Hình như nàng ôm thành công quá rồi.

  Đến khi nàng sẵn sàng trở về tiếp nhận vương vị, từ nay bắt đầu làm một vị Quận Vương hồ đồ an phận thì cái đùi vàng lớn kia chợt trở mặt: "Làm Quận Vương sao? Trừ ở cạnh trẫm ra, nàng đừng hòng đi đâu cả."

  P/S: đã có lời cam kết của tác giả: Tuyệt đối không ngược.

1