Tác giả
Đang Cập Nhật
 • Hoang Thuong Dung Nghich - Luc Da Thien Hac

  Hoàng Thượng Đừng Nghịch!

  Lục Dã Thiên Hạc

  Dịch/Edit: Như Heo (chap 1 – chap 83), Grilled Meat Team (chap 84 đến 106), jiongsu (còn lại)
  Nguyên tác: Hoàng thượng biệt nháo.
  Số chương: 120c + 3pn--
  Thể loại: Cổ xuyên kim, hào môn thế gia, giới giải trí, ấm áp văn, 1x1, ông trời tác hợp.
  Nhân vật chính: Ngu Đường ❌ Tống Tiêu.

  Tống Tiêu vốn là trạng nguyên của triều đình mà nuôi chí lớn là làm nhất đại hiền thần, đáng tiếc lại bị hoàng đế cứ giữ vững tâm niệm cố chấp muốn đem cậu cho vào hậu cung.

  Cậu đành phải đem hoài bão làm hiền thần của mình dẹp qua một bên đành trở thành hiền hậu, 

  Nhưng khi sự nghiệp hiền hậu vừa mới bắt đầu, hoàng đế băng hà...Lần nữa mở mắt ra đã đến thế kỷ thứ hai mươi mốt.

  Đường đường là một Trạng Nguyên tài trí hơn người cũng phải vác túi xách lên, đối mặt với kỳ thi trung học. Cơ mà... bạn ngồi cùng bàn này sao nhìn quen mắt quá vậy cà..

  Hoàng đế bệ hạ ▼_▼: "Cho mượn bài tập chép cái coi.

  "Tống Tiêu: "..."

 • Vuon Tre Thien Dinh - Luc Da Thien Hac

  Vườn Trẻ Thiên Đình

  Lục Dã Thiên Hạc

  Edit: Kurokochii
  Beta:
  Ngọc Lan.
  Thể loại: Linh thần dị quái – thiên chi kiêu tử – hài hước ngọt ngào – ấm áp – 1×1 – HE.

  Thuyền pháp trên thiên giới nói rằng: ‘Thương hải tang điền (bãi bể nương dâu) nhất luân hồi’, có nghĩa là khi Thương Hải biến thành Tang Điền, hoặc Tang Điền biến thành Thương Hải, thiên đình sẽ phát sinh một lần luân hồi.

  Khi Bạch Trạch tỉnh dậy, phát hiện các thượng tiên đã biến hết thành các bạn nhỏ.

  Ngọc Đế: Bạch Trạch à, mở nhà trẻ thôi.

  Bạch Trạch: Hả?

  Chính: Bạch Trạch x Phù Lê (Nguyên Thủy Thiên Tôn) ┃ Phụ: Ngọc Đế, Lý Tịnh, Lão Quân, Na Tra, Vương Mẫu, Nguyệt Lão, Đông Hoa, Dương Tiễn…

 • Mat Tri Nho Dung Quay - Luc Da Thien Hac

  Mất Trí Nhớ Đừng Quậy

  Lục Dã Thiên Hạc

  Thể loại : Hiện đại, hào môn thế gia, giới giải trí, ông trời tác hợp, ấm áp, hài hước, 1x1, HE
  CP: Chung Nghi Bân x Sở Khâm
  Editor:  Tiểu Điềm Điềm
  Số chương:  Hoàn (119 chương + 5 phiên ngoại)

  Khi Sở Khâm  cũng tìm ra được người yêu bị mất trí nhớ của mình mà lúc đó người nhà đang an bài cho ở cùng với vợ chưa cưới giả ở cùng với anh.

  Vợ chưa cưới giả: Thật sự người anh yêu nhất chính là em....

  Chung Nghi Bân:...Nói láo, rõ ràng là tôi yêu Sở Khâm.

  Vợ chưa cưới giả: Không phải anh bị mất trí nhớ sao?

  Chung Nghi Bân: Mẹ nó chứ đầu óc có vấn đề! Ông vẫn còn nhớ Sở Khâm đó!

  Sở Khâm:...

  Anh quên mất cả thế giới, chỉ nhớ mỗi mình em...

  Không quên Sở Khâm, được đến hạnh phúc. (*)

  Nguyên văn: Bất vong Sở Khâm, phương đắc thủy chung biến tấu từ câu Bất vong sơ tâm, phương đắc thủy chung. Ý chỉ nếu như chúng ta có thể giữ vững tín niệm từ đầu đến cuối, cuối cùng sẽ đạt được thành công.

 • Tien Man Cung Duong - Luc Da Thien Hac

  Tiên Mãn Cung Đường

  Lục Dã Thiên Hạc

  Editor: Fu
  Thể loại
  super điềm văn, cung đình, hầu tước, mỹ thực, 1 chút ít ít cung đấu, ấm áp, 1 x 1.

  Tô Dự là một đầu bếp chuyên về những món hải sản nổi tiếng, vậy mà lại bị xuyên không về cổ đại. Vì cuộc sống mưu sinh nên đành phải làm lại nghề cũ là bán cá. Triều đình tuyển phi không phân biệt nam nữ thế là hắn dự thi. Liệu hắn có trúng tuyển hay không ? Cuộc sống của hắn nói cung đình sẽ như thế nào mời các bạn theo dõi.

 • Xoay Trai Xoay Phai - Luc Da Thien Hac

  Xoay Trái Xoay Phải

  Lục Dã Thiên Hạc

  Thể loại: Cổ trang, giang hồ, đoản văn
  Số chương: 3 chương
  Editor: V
  Tên khác: Tả hữu phùng nguyên

  Một câu chuyện vui nhộn khi trong ma giáo đang thiếu vị trí của Tả hộ pháp thiện chế độc cho nên Hữu hộ pháp liền đi tìm người để vào vị trí ấy nhưng lại đem một tên bán thuốc chuột về.

  Vai chính: Thẩm Hữu x  Tề Thiên Tá

 • Chuoc Loc - Luc Da Thien Hac

  Chước Lộc

  Lục Dã Thiên Hạc

  Thể loại: Cung đình hầu tước, tiên hiệp tu chân, trọng sinh, lòng dạ độc ác hay làm trò thụ x cười như không cười tâm cơ công, 1×1, HE
  Edit: Cục Đậu Bự (Gin)

  Sách cổ tàn, đạo hạnh vỡ, Lộc Ly ra đời thiên hạ hưng thịnh, tranh, tranh, tranh.

  Vạn xương khô, lệnh Thiên Tử, không phụ hoàng ân gánh quân tình, mệnh, mệnh, mệnh.

  Lâm Tín làm đao phủ cho hoàng gia cả đời, thủ đoạn độc ác, chưa bao giờ hối hận, nuối tiếc duy nhất là đến khi chết cũng không có được trái tim của Thẩm Lâu. Sống lại một đời, hắn quyết định giả vờ, dụ dỗ lừa Thẩm Lâu về tay.

  Thẩm Lâu kiếp trước là tấm gương sáng cho thiên hạ, thanh tâm quả dục, chưa bao giờ vượt khuôn phép, điểm khác người duy nhất chính là thích ma đầu Lâm Tín kia. Sống lại một đời, y quyết định dứt bỏ thế tục, sớm đem Lâm Tín lừa vào cửa.

  Bụng dạ nham hiểm hay làm trò thụ x cười như không cười tâm cơ công

  Song trùng sinh, góc nhìn cả công lẫn thụ

  HE, không ngược.

 • Dich Ao Tien Sinh Dior Tien Sinh - Luc Da Thien Hac

  Địch Áo Tiên Sinh (Dior Tiên Sinh)

  Lục Dã Thiên Hạc

  Chuyển ngữ: Cực Phẩm.
  Thể loại: #đam mỹ #thuần ái #hiện đại #cận đại #hài hước #chủ thụ #hào môn thế gia #thất niên chi dương #hoan hỉ oan gia #HE

  Câu chuyện xảy ra khi cả hai vị tổng tài kết hôn đã 7 năm, đột nhiên ông chồng sợ vợ bị đụng xe hư đầu óc, câu chuyện này liền biến thành câu chuyện về tổng tài thành thật + bá đạo mắc bệnh thần kinh…

  Tóm tắt sơ sơ của người chuyển ngữ – Cực Phẩm: 

  Trương Thần Phi (công) và Tiêu Tê (thụ) sống trong xã hội đã hợp pháp hoá hôn nhân đồng tính. Trước đây, Trương Thần Phi luôn thành thật rất sợ bà xã nhưng từ sau khi tông xe thì thần kinh có chập chập một chút. Vấn đề là trước khi tông xe thì ảnh đang nghe đoạn giới thiệu của bộ tiểu thuyết nên ảnh lậm vào đó luôn. Bộ tiểu thuyết nói về bá đạo tổng tài cường ngạnh đoạt vợ cho nên ảnh nghiễm nhiên nghĩ mình là bá đạo tổng tài còn vợ mình là người ảnh cướp về =]]]

  Từ đó bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười xảy ra…

  ~~~

  Lục Dã Thiên Hạc là một trong những tác giả mình rất thích. Chị ấy là tác giả của những bộ khá có tiếng như Thê vi thượng, Quân vi hạ, Tiên mãn cung đường, Hoàng thượng đừng quậy… Mình tình cờ biết được chị đang viết bộ này trong lúc đi kiếm phiên ngoại của Chước Lộc, một bộ khác của chị, cũng hay lắm đó.

  Lý do mình túm luôn bộ này là do đọc chương 1, xưng hô của Tiêu Tê với anh công là Trương đại điểu hay dịch sát là Trương chim bự =]]]]]]]] Đọc thêm tiếp mới thấy bộ này hài cute không thể tả nên nhảy hố luôn ~

  Kim bài biên tập đề cử:

  Hai vị tổng tài kết hôn đã bảy năm, một lần tai nạn xe khiến cho tiểu công luôn sợ vợ bị tông hư đầu, từ nay về sau liền bước lên con đường tổng tài bá đạo mắc bệnh thần kinh. Trong trí não lưu trữ đủ loại tiểu thuyết, những tiểu thuyết này trở thành kịch bản biểu diễn mỗi ngày của tổng tài, tiểu kiều thê bất đắc dĩ phải ứng phó như thế nào đây? Tác giả dùng bút pháp hài hước thoải mái, miêu tả một câu chuyện cứ tưởng chừng như hoang đường nhưng thật ra lại thâm tình vô bờ bến. Đoạn hài hước trải dày đặc từng chương, giống như đang ngồi xem một cuộc biểu diễn tướng thanh, lúc nào cũng có những chi tiết khiến người đọc cười sặc sụa. Rất ít khi gặp được một tiểu thuyết hài hay như thế này, bất kể là bây giờ có hài lòng hay là chưa hài lòng, nhưng lúc đọc xong chắc chắn sẽ hài lòng.

 • Than Moc Cao Hoai Khong Het - Luc Da Thien Hac

  Thần Mộc Cào Hoài Không Hết

  Lục Dã Thiên Hạc

  Thể loại: Đam mỹ, trùng sinh, tiên hiệp, tu chân, 1×1, ấm áp, HE 

  Nhân vật chính: Mạc Thiên Liêu, Thanh Đồng 

  Phối hợp diễn: Rất nhiều

  Cũng vì chưa kịp luyện thành thần ký là đại sư luyện khí ma đạo bị ma lưỡng đạo vây giết mà chết,  nhưng lại gặp được may mắn khi hồn nhập vào xác khác sống lại.

  Nhưng phải làm gì sau khi sống lại đây! Rửa hận báo thù? hay xưng bá thiên hạ;

  Mạc Thiên Liêu bày tỏ: Ta muốn tìm mèo nhà mình trước.

  Tuồng kịch nhỏ:

  Mạc Thiên Liêu: Em vốn là mèo của ta, ôm một chút thì có làm sao!

  Sư tôn:[ yên lặng xòe móng vuốt ]

  Mạc Thiên Liêu: A ha ha, đồ nhi sùng kính sư tôn, tình như nước sông cuồn cuộn, thật sự không đành lòng để sư tôn một mình lên đường.

  Sư tôn:[ giơ vuốt, tát bay ]

  ==================

  Biên tập đánh giá:

  Mạc Thiên Liêu vốn là đại sư luyện khí ma đạo, chỉ vì còn chưa luyện thành Thần khí, bị chính ma lưỡng đạo vây giết mà chết, may mắn là hắn vẫn chưa tan biến hẳn, sau này sống lại. Sống lại một kiếp thì nên làm chuyện gì tốt đây, là báo thù rửa hận? Hay là xưng bá thiên hạ? Mạc Thiên Liêu bày tỏ, mấy thứ này chả đáng quan tâm, quan trọng nhất là ta muốn tìm được con mèo ta yêu thích hồi trước cơ.

  Ngôn ngữ tác giả sống động, viết những điểm dễ thương và đáng yêu của thú cưng sinh động như thật, để người xem qua khó quên. Mà nhân vật chính trong chuyện tương tác cũng có chút thú vị, tổng thể gây nên tiếng cười. Văn chương khắc họa nhân vật sinh động phong phú, miêu tả tình cảm tinh tế ấm áp, năng lực dễ thương toàn bộ triển khai, chuyện xưa cùng xen lẫn, khiến người muốn ngừng mà không được.

  Lời editor:  

  Bị dụ, nhịn không được, đào hố:((((

  Anh công là đại sư luyện khí ở Ma giới, bữa đi chơi thấy em thụ, lúc đó là mèo trắng đang chơi bắt cá thì tóm về cung phụng. Một hôm nổi hứng gom mấy thứ đồ lạ lạ muốn luyện thần khí, ai dè lúc mở lò thần khí chẳng thấy đâu, mà thấy bị lưỡng đạo chính tà đuổi giết do tưởng anh làm ra được thần khí hủy thiên diệt địa. Anh giết hết cả đám thì sức cũng kiệt, thấy mèo cưng của mình an toàn rồi thì nhắm mắt xuôi tay, cơ mà xác anh chết nhưng hồn anh vẫn sống, phiêu đãng mấy trăm năm thì tìm được một cái xác để nhập vào. Sau khi sống lại rồi thì làm gì? Y như văn án, báo thù hay xưng bá chẳng đáng cây đinh, chuyện đầu tiên là phải tìm lại bé mèo nhà anh cái đã ┐( ̄∀ ̄)┌.

  Có bạn bảo bị loạn nhân vật đại sư huynh nên mình viết sơ lại bảng nhân vật trong Ốc Vân Tông. Ốc Vân Tông có ba động thiên và bảy mươi hai phúc địa. Mỗi một động thiên có động chủ và đệ tử.

  Ốc Thiên Động

  Động chủ: Thiên lang (cũng là tông chủ)

  Đệ tử chân truyền:

  Đại đệ tử: Viêm Liệt.  Nhị đệ tử: Tử Mạch. Tam đệ tử: Bạch Lạc. Tứ đệ tử: Mặc Hùng. Ngũ đệ tử: Lang Tử.

  Ốc Huyền Động

  Động chủ: Huyền Cơ

  Đệ tử chân truyền:

  Đại đệ tử: Nguyên Hải. Nhị đệ tử: Hoa Tình. Tam đệ tử: Ngọc Ly. Trước mắt truyện chỉ nhắc đến bấy nhiêu nên không rõ còn người nào nữa không.

  Ốc Thanh Động

  Động chủ: Thanh Đồng

  Đại đệ tử: Mạnh Hổ. Nhị đệ tử: Mạc Thiên Liêu

  Thường gọi đại sư huynh thì có thể chỉ một trong các đại đệ tử chân truyền, tùy theo từng động. Ví dụ như Mạc Thiêu Liêu thì gọi Mạnh Hổ là đại sư huynh, nhưng chỉ gọi Viêm Liệt là sư huynh thôi vì Viêm Liệt không cùng ở động

 • Phuong Ly Thien - Luc Da Thien Hac

  Phượng Ly Thiên

  Lục Dã Thiên Hạc

  Edit: Spum-chan
  Thể loại: Cổ trang, chủ công, huynh đệ niên hạ, cường cường, ôn nhu phúc hắc mỹ công x đế vương thụ, H.E.

  Hai hoàng tử sống yêu thương quan tâm chăm sóc lẫn nhau, nhưng vì một lý do không thể chống lại mà buộc phải rời xa nhau. Vào lúc mọi người tưởng ngũ hoàng tử người mang nét đẹp như thiên sứ đã chết thì Hiên Viên Cẩm Mặc vẫn quyết tâm truy tìm đệ đệ của mình.

  Nhưng khi một ngày một thanh thiên có nụ cười xấu xa cường đại nhưng vẻ đẹp tuyệt mỹ kia đứng ở trước mặt mình, Hiên Viên Cẩm Mặc thật sự rất hoài nghi, đây là tiểu gia hỏa vẫn luôn dùng thanh âm ngọt ngào nhu thuận chạy theo phía sau gọi mình là “ca ca” sao?Suy nghĩ của Hiên Viên Cẩm Thiên rất đơn giản, hắn chỉ muốn trở nên cường đại, muốn bảo vệ ca ca thật tốt. Tiếc rằng hắn là kỳ tài võ học trời sinh, bị vị sư phụ thần bí dứt khoát mang đi. Rời khỏi hoàng cung cẩm y ngọc thực, vung đao liếm máu qua mười hai năm, cuối cùng trở thành cung chủ “Ma cung”.

  Khi hắn lấy thân phận Phượng Ly Thiên đứng ở trước mặt ca ca mình, lại phát hiện, phần nhung nhớ suốt mười hai năm kia đã biến chất.

  “Mặc, hiện tại có một số việc ta không thể nói với ngươi, ngươi chỉ cần tin rằng, ta vĩnh viễn sẽ không làm tổn thương ngươi là được.”

  Không dám nói ra chân tướng, sợ ca ca từ nhỏ được giáo dục chính thống kia không thể chấp nhận tình cảm của mình, vì thế giơ móng vuốt ma mãnh lên, ăn sạch cả người lẫn tâm, khiến hắn không có cơ hội đổi ý.

 • The Vi Thuong - Luc Da Thien Hac

  Thê Vi Thượng

  Lục Dã Thiên Hạc

  Thể loại: nhất công nhất thụ, cung đình, trọng sinh, ấm áp, công sủng thụ, HE
  Số chương: 105 chương chính văn và 3 phiên ngoại
  Edit: YuYu (C1-43) ; baekinc92 (C44-Hết)

  Thê cao nhất, xã tắc thứ hai, phu xếp yếu.

  Chinh chiến một đời, chiến công hiển hách,cuối cùng trở thành kẻ vắt chanh bỏ vỏ;

  Sủng thiếp diệt thê, uổng là phu quân, cuối cùng người không rời không bỏ hắn, chỉ có vị nam thê đã bị lãng quên suốt mười mấy năm này…

  Được một lần trọng sinh, Cảnh Thiều quyết định hối cải triệt để, làm lại từ đầu, nhưng mà…

  Lúc phải ôm gối đầu đứng trước cửa nhìn trời,Cảnh Thiều nắm chặt tay, bổn vương nhất định phải trọng chấn phu cương!

  Thế là đập cửa nói: “Quân Thanh, ta biết sai rồi mà, cho ta vào đi mà!”

 • Quan Vi Ha - Luc Da Thien Hac

  Quân Vi Hạ

  Lục Dã Thiên Hạc

  Thể loại: Cổ trang – Trạch đấu – Cung đấu – Đế thụ – Ấm áp – 1×1 – HE
  Nhân vật chính: Lâu Cảnh, Tiêu Thừa Quân

  Lâu Cảnh bị phụ thân đánh gần chết, ngạnh nâng vào Đông Cung.

  Làm thái tử phi, chính là đoạt đi tước vị, chặt đứt tiền đồ của hắn.

  Điều Lâu Cảnh có thể làm, chỉ có… giúp đỡ thái tử, bảo vệ tốt ngàn dặm non sông…

  Đế viết: hoàng hậu, ngươi rốt cuộc có biết cái gì là phu vi thê cương*?

  Lâu Cảnh ôm lấy người mặc long bào, cười nói: “Biết, biết, chính là thần sẽ tuyệt đối không để hoàng thượng phải mệt mỏi trên long sàng.”

  (*) nằm ở nghĩa gốc trong “Tam cương ngũ thường” của Nho giáo: quân vi thần cương, phu vi thê cương, phu vi tử cương. Ý nghĩa là người trên (quân, phu, phu) phải chăm sóc, bảo vệ, bao dung người dưới (thần, thê, tử), còn người dưới phải kính nhường, yêu thương, phục tùng và biết ơn người trên.

 • Ve Si Tam Thoi - Luc Da Thien Hac

  Vệ Sĩ Tạm Thời

  Lục Dã Thiên Hạc

  Tên gốc: Lâm Thì Bảo Phiêu
  Thể loại: #nguyên sang #thuần ái #cận đại #hiện đại #truyền kỳ #niên hạ #nhân duyên tình cờ #nghiệp giới tinh anh

  Văn án 1 – Văn án trên Tấn Giang.

  Thường mỗi vị tổng tài sẽ có  những vệ sỉ đi theo.Mà vị Cao tổng lại mới mướn được  một vệ sĩ, là loại trả lương theo ngày ấy. Tiểu bạch kiểm còm cõi dặt dẹo còn không khỏe mạnh bằng Cao tổng, vừa nhìn là biết thuộc loại vệ sĩ không đúng chuẩn rồi. 

  Diễn viên: Địch Thần (thụ), Cao Vũ Sanh (công). | Phối diễn: Phương Sơ Dương, Địch Mông Mông. 

  Phi chủ lưu bá đạo tổng tài tiếu bảo tiêu, có chút suy luận huyền nghi. 

  Vệ sĩ không chuyên nghiệp đi làm méo có bằng cấp X Cố chủ xui xẻo của hắn | Vệ sĩ ốm yếu thiếu ô-xi thụ X Vung tiền tìm đánh không nói lý lẽ công. 

  Weibo chị Chim Xanh: Hố mới, đăng cái văn án trước đã, để tìm một ngày hoàng đạo rồi đăng. 

  Cực Phẩm: Mình cứ nghĩ lâu lắm bả mới đào hố mới chứ ai ngờ mới có mấy tháng là đào rồi. Mặc dù mình bận nhưng vì tình yêu với Lục Dã Thiên Hạc nên mình sẽ thầu bộ này nhớ~ 

  Vẫn câu cũ: Dịch theo cảm hứng, xin đừng ném đá!

  Văn án 2 – Văn án lượm từ Weibo của tác giả.

  Truyện này là truyện thuộc thể loại niên hạ cho nên tiểu công muốn gọi tiểu thụ là "ca ca." 

  Từ xưa đến nay, tiểu công vẫn luôn là ong bướm tự nhảy ào ào lên người cho nên chưa từng theo đuổi người khác, bây giờ quyết định muốn theo đuổi ca ca, thế là điên cuồng tra tư liệu. 

  Baidu: Làm thế nào để theo đuổi ca ca? 

  Đáp án: 

  1, Vung tiền cho người ta, người không dát vàng lên người là đồ bỏ đi, không có tư cách gọi người ta là "ca ca." 

  2, Ngày nào cũng khen người ta, ví dụ XXXXXX. 

  3, Lúc nào cũng mua hàng của Amway (tập đoàn kinh doanh đa cấp), chú ý tố chất, cho người ta viện trợ tốt nhất. 

  Ngày hôm sau, vệ sĩ ca ca 24/7 đến làm. 

  Tiểu công lấy quà ra: "A, hôm nay anh mặc cái áo hai mươi tệ mua trên mạng đúng là quá đẹp trai, nhưng mà em vẫn không nhịn được muốn tặng anh cái áo mới hiệu Dior này." 

  Tiểu thụ: "Ây dà, phúc lợi của nhân viên à?" 

  Tiểu công: "Không, em chỉ muốn lấy được tư cách gọi anh là "ca ca" thôi." 

  Tiểu thụ:??? 

  Mắt đối mắt hàng ngày. 

  Tiểu công: "Khuôn mặt đẹp này của anh là một sự tồn tại chân thật sao?" 

  Liếc. 

  Tiểu công: "Trong mắt anh có giấu sao." 

  "..." 

  Tiểu công: "Nhân gian không có gì đáng giá, chỉ có anh là đáng giá." 

  Tiểu thụ: "Ông chủ điên cmnr." 

  Vòng anh em. 

  [Vệ sĩ của tôi có tố chất chuyên nghiệp đứng hạng nhất, rất là khiêm tốn, tài hoa xuất chúng, gặp thần sát thần gặp Phật sát Phật. Cho nên tôi thấy là mấy ông nên tìm hiểu một chút, mong là mấy anh em tích cực share nhé.] 

  Anh em: Người tốt như thế thì giới thiệu cho tôi với, gần đây đang cần tìm vệ sĩ. 

  Trả lời: Không, anh ấy là của một mình tôi thôi. 

  Anh em: Vậy ông tuyên truyền làm cái vẹo gì, im mẹ nó đi cho rồi.

  .

  Văn án 3 – Văn án lượm từ Weibo của tác giả.

  Len lén viết một thiết định ra trước, lần trước là về tiểu công, còn lần này là về tiểu thụ. 

  Tiểu thụ bảo tiêu cường hãn có một tật nhỏ là bị mắc bệnh quáng gà, trong hoàn cảnh không có đủ ánh sáng thì sẽ nhìn không rõ. 

  Lần đầu tiên gặp tiểu công là cậu đi làm xong rồi đón xe về nhà, gọi một xe taxi của DiDi (giống Uber). Dưới ánh đèn đường mờ mờ, tiện tay mở cửa xe của tiểu công đang đỗ bên đường. 

  "Bác tài, tôi có đặt xe rồi, đến tiểu khu XXX nhé." Vô cùng tự nhiên ngồi vào, lại còn thắt luôn cả dây an toàn. 

  Tiểu công sợ ngây người, nhìn logo xe hạng sang của mình, vô cùng tò mò là sao thanh niên này có thể nhìn xe hắn thành xe taxi được. Cứ bình tĩnh để cho anh ta đọc số điện thoại ra xong rồi yên lặng ghi nhớ. 

  Đến một lúc đã đi rất xa, tiểu thụ nhận được điện thoại của tài xế mình đã hẹn thì mới biết mình ngồi nhầm xe rồi. 

  ... 

  Sau khi cùng một chỗ, dưới cảnh tối lửa tắt đèn, tiểu thụ mò mẫm sờ soạng đi vào phòng của tiểu công, lại gần hôn một cái: "Tiểu bảo bối, anh về rồi. A... hôm nay em không cạo râu à, đâm ngứa ngứa." 

  Tiểu công: "... Ca ca, chỗ anh hôn là cái gáy." 

 • Dung Rang Thanh Danh - Luc Da Thien Hac

  Dùng Răng Thành Danh

  Lục Dã Thiên Hạc

  Ma cà rồng xem con người như thức ăn của mình. Nhân loại vừa sợ hãi vì những khả năng của giống loài này vừa khao khát có được sức mạnh siêu hạn của họ. Chính vì thế có một cách để nhân loại biến thành ma cà rồng: sơ ủng. Khi ma cà rồng chấp nhận dùng khả năng của mình biến đổi nhân loại thành cùng chủng tộc, họ sẽ chịu trách nhiệm về "nhân loại" đó bằng vai trò tiền bối.

  Trong xã hội hiện đại, loại tài nghệ cổ xưa này đã gần thất truyền, là người thừa kế cuối cùng, Hạ Du Châu bị ép làm cha của đủ loại người.

  Phú hào trung niên: "Cậu là ai?"

  Thiếu niên thiên tài: "Anh có thể trường sinh bất lão không?"

  Thiếu nữ xinh đẹp: "Anh biến em thành ma cà rồng, là tính sẽ mang em đến cổ bảo hoa hồng mãi mãi tươi đỏ, rồi nhốt em ở đó vĩnh viễn đúng không?"

  ...

  Hạ Du Châu: "Trả lời một câu nhất trí, tôi là "Cha" của mấy người, không trường sinh, không có cổ bảo, chỉ có một phòng khám nha khoa, mỗi tháng có thể cho mấy người một ngàn tệ làm tiền tiêu vặt."

  Xã hội hiện đại, khiêm tốn làm quỷ, không cắn người, không ăn người, làm một con ma cà rồng tốt tuân thủ luật pháp.

  Tag: gương vỡ lại lành, ma cà rồng.

  Diễn viên: Hạ Du Châu, Tư Quân

1