Tác giả
Đang Cập Nhật
 • Long Phung Bao Thoa Duyen - Luong Vu Sinh

  Long Phụng Bảo Thoa Duyên

  Lương Vũ Sinh

  龙凤宝钗缘

  Đoạn Khắc Tà con trai của vị anh hùng Đoạn Khuê Chương khi mới sinh ra đã được hứa hôn với Sử Nhược Mai con gái tiến sĩ Sử Dật Như, hai nhà lấy cặp Long Phụng Bảo Thoa làm vật đính hôn. Đoạn gia giữ Long sai, Sử gia giữ phụng sai. Ngỡ rằng chóng kết thành giai ngẫu, nhưng trong thời thế loạn lạc, An Lộc Sơn vì trả mối tư thù với Đoạn Khuê Chương đã bắt nhầm gia đình Sử Dật Như.

  Đồng thời Khuê Chương lúc đó được người Đậu gia là lục lâm minh chủ ( nhà bên vợ, vợ là Đậu Tuyết Nương) mời đi trợ giúp chống lại sự thôn tính của Vương Bá Thông. Nhưng nghe tin bạn hiền bị bắt liền một kiếm vào phủ An Lộc Sơn cứu bạn, song mãnh hổ nan địch quần hồ, y may hắn được thiếu niên anh hùng Thiết Ma Lặc ( là nghĩa tử nhà họ Đậu ) và Nam Tễ Vân, vị đại hiệp lừng danh nhất giang hồ sau khi Đoạn Khuê Chương quy ẩn, cứu thoát.

  Trận chiến giữa Đậu gia và Vương gia, hai vợ chồng Đoạn Khuê Chương bị Không Không Nhi bắt mất con yêu. Sau đó khi giao đấu, họ lại bị bại dưới Viên Công kiếm pháp của y nên đành theo ước hẹn không can thiệp vào vũng nước đục của giới lục lâm và rồi được Không Không Nhi hứa 10 năm sau sẽ trả lại con. Đậu gia ngũ hổ trong trận chiến đó bị Vương Yến Vũ một kiếm giết sạch, chỉ còn Nam Tễ Vân là khách và Thiết Ma Lặc do Không Không Nhi mến tài mà yêu cầu Vương Bá Thông bỏ qua. Vương Bá Thông tiêu diệt Đậu gia tự lên làm minh chủ lục lâm cấu kết với An Lộc Sơn mưu đồ tạo phản. Nhưng có những anh hùng hảo hán như Tân Thiên Hào, Hàn Trạm, Nam Tễ Vân, Thiết Ma Lặc, Xa Trì đứng ra vạch trận âm mưu, một phen đại náo sào huyệt cốc Long Miên. Tuy vậy lực lượng của Vương gia vẫn rất mạnh, Vương Bá Thông vẫn tự tác làm minh chủ. Không Không Nhi do bị tên sư đệ hư hỏng Tinh Tinh Nhi lừa gạt lên mới tham gia giúp Vương Bá Thông.

  Thiết Ma Lặc theo lời Đoạn Khuê Chương nhận Phi Long kiếm phổ gia truyền của Đoạn gia, và bái Ma Kính lão nhân, sư phụ của Nam Tễ Vân làm sư phụ những muốn trả mối thù phụ thân Thiết Côn Lôn bị chết dưới ám toán của lão tặc Dương Mục Lao và Đậu gia bị Vương Bá Thông tiêu diệt. Cũng thời gian đó Nam Tễ Vân quen biết với nữ hiệp Hạ Lăng Sương kiếm pháp cao cường, còn Thiết Ma Lặc cũng mang theo hình bóng của thiếu nữ Hàn Chỉ Phân ái nữ của Hàn Trạm.

  Bảy năm sau, Thiết Ma Lặc tái xuất giang hồ, cũng là lúc An Lộc Sơn tạo phản. Chàng cùng với các lộ anh hùng nổii lên tấn công Long Miên cốc tiêu diệt sào huyệt của Vương Bá Thông, lúc này y đã là tay sai của An Lộc Sơn, hơn nữa con trai y là Vương Long Khách còn nuôi dã tâm muốn lợi dụng cả An Lộc Sơn để mưu đồ bá nghiệp. Những ta ngộ liên miên, khiến khí phách anh hùng của Thiết Ma Lặc làm rung động phương tâm Vương Yến Vũ và đã được nàng cùng sư huynh Triển Nguyên Tu ( người cũng yêu sư muội sâu sắc ) không ít lần giúp đỡ, vào sinh ra tử chống lại quân giặc lẫn kẻ thù. Nhưng Thiết Ma Lặc đã đính hôn với Hàn Chỉ Phân cùng ngày với Nam Tễ Vân và Hạ Lăng Sương thành hôn, để lại nỗi ghen tức không nguôi cho Vương Long Khách.

 • Hoan Kiem Ky Tinh Luc - Luong Vu Sinh
 • Giang Ho Tam Nu Hiep - Luong Vu Sinh
 • Dai Duong Du Hiep Ky - Luong Vu Sinh

  Đại Đường Du Hiệp Ký

  Lương Vũ Sinh

  Đây là một bộ truyện kiếm hiệp với phong cách viết dựa theo lịch sử, không có nhân vật chính rõ ràng, nếu bạn nào đã đọc Thư Kiếm Ân Cừu Lục thi sẽ rõ.

 • Cai Bang Thap Ac - Luong Vu Sinh

  Cái Bang Thập Ác

  Lương Vũ Sinh

  Nhìn tiêu đề là hiểu rồi ha, truyện kể về tràng sóng giang hồ được gây ra bởi những ác nhân thuộc môn phái Cái Bang.

 • Ao Kiem Linh Ky - Luong Vu Sinh

  Ảo Kiếm Linh Kỳ

  Lương Vũ Sinh

  "Quán tuyệt mãn kinh hoa, uy phong chấn hải.
  Anh hoa phát tiết, danh tiếng lẫy lừng "

  Chàng là ai? Có người nói rằng chàng là thiên hạ đệ nhất kiếm khách, nhưng cũng có người cho rằng chàng chỉ xứng liệt vào hàng đệ nhị, đệ tam thôi. Nhưng bất kỳ là đệ nhất hay đệ tam, chỉ cần xuất hiện là lập tức gây chấn động võ lâm.

  - Suốt hai mươi năm qua chưa có kiếm khách nào to gan ngang hướng như chàng.

  Đây là lời bình nghị của Thân Công Đạt, một nhân vật có biệt danh là “Vạn sự thông”.
  Trên giang hồ, và lời bình nghị này tuyệt không có ai hoài nghi.

 • Hiep Cot Dan Tam - Luong Vu Sinh

  Hiệp Cốt Đan Tâm

  Lương Vũ Sinh

  Bối cảnh câu chuyện thuộc cuối thời Càn Long, trên giang hồ diễn ra cuộc tranh đấu giữa hai thế lực chính và tà. Phe chính gồm những người hiệp nghĩa chống lại triều đình mà người đại diện là Kim Trục Lưu, con trai của Kim Thế Di (mời xem bộ Vân Hải Ngọc Cung Duyên).

  Sử Hồng Anh, Lệ Nam Tinh (cháu của Lệ Thắng Nam); phe tà là những kẻ đi theo triều đình, đánh phá các lực lượng phản Thanh như Sử Bạch Đô, Soái Mạnh Hùng.

  Câu chuyện kết thúc khi những kẻ đại diện cho tà phái đền tội. Bên cạnh đó, chúng ta còn thấy mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật chính

 • Binh Tung Hiep Anh Luc - Luong Vu Sinh

  Bình Tung Hiệp Ảnh Lục

  Lương Vũ Sinh

  Cuộc đấu tranh giữa các triều đình, tranh chấp địa vị và quyền lực. Đó cũng là nội dung của bộ truyện Bình Tung Hiệp Ảnh Lục mà tác giả Lương Vũ Sinh đẫ để lại dấu ấn trong mỗi đọc giả. Người Mông Cổ đã có những cuộc nổi dậy để đánh vào Trung Nguyên. Một người lớn đã kể cho một đứa bé biết câu chuyện trước đây và những mối thù của các dòng tộc, các triều đại. Lối văn rất gần gũi với mọi người và cách xây dựng hình tượng nhân vật rất độc đáo. Đọc giả cùng webtruyen.com đi sâu vào câu chuyện xem diễn biến và kết cục như thế nào nhé?

 • That Kiem Ha Thien Son - Luong Vu Sinh

  Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn

  Lương Vũ Sinh

  Nội Dung Truyện : Thất Kiếm Hạ Thiên SơnNhân vật võ hiệp trong truyện Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn của tác giả Lương Vũ Sinh luôn mang đậm màu sắc đạo đức, chính tà được tách biệt nghiêm khắc, mỗi tác phẩm đều có bối cảnh lịch sử rõ ràng, và tình tiết được xây dựng khéo léo, nghiêm cẩn và tài tình.Tiếu giang hồ lãng tích thập niên du, không phụ thiếu niên đầu. Đối đồng đà hạng mạch, ngâm tình miểu miểu, tâm sự du du! Tửu Lãnh thi tàn mộng đoạn, Nam quốc chính thanh thu. Bả kiếm thê nhiên vọng, vô xứ chiêu quy châu.Minh cựu thiên nhai lộ viễn, vấn thùy lưu sở bội, lộng ảnh trung châu? Và tác phẩm đã khẳng định tên tuổi của tác giả với ngòi bút vững chắc. Hãy LIKE để ủng hộ sstruyen các bạn nhé ...

 • Van Hai Ngoc Cung Duyen - Luong Vu Sinh

  Vân Hải Ngọc Cung Duyên

  Lương Vũ Sinh

  Nội Dung Truyện : Vân Hải Ngọc Cung DuyênVân Hải Ngọc Cung Duyên Tác giả: Lương Vũ Sinh Hồi thứ nhất. Tháng ba rực nắng vàng, Oanh ca lừng hoa viên. Nhà ai vui vẻ tưng bừng thế? Say cảnh Giang Nam mờ khói sương, Còn nhớ thảo nguyên mênh mông miền Tái Bắc, Ngũ Lăng công tử sao còn tung tăng Có nhớ bộ dạng tiều tụy của gã ăn mày giả điên tháng ngày lang thang.. Hãy LIKE để ủng hộ sstruyen các bạn nhé ...

 • Bang Phach Han Quang Kiem - Luong Vu Sinh

  Băng Phách Hàn Quang Kiếm

  Lương Vũ Sinh

  Tác giả: Lương Vũ Sinh

  Dịch giả: robinlee

  Thể loại: Võ hiệp

  Giới thiệu:Lương Vũ Sinh (梁羽生) tên thật là Trần Văn Thống (陈文统), sinh năm 1924, qua đời năm 2009, là một nhà văn Trung Quốc viết truyện kiếm hiệp. Cùng với Kim Dung, Cổ Long, Ngọa Long Sinh, Ôn Thụy An, Lương Vũ Sinh được tôn làm "Võ hiệp ngũ đại gia".

  Danh sách các truyện của Lương Vũ Sinh:

  Đường triều:
  - Nữ Đế Kỳ Anh truyện (Bạch Ngọc Sách đã dịch 5 chương đầu)
  - Đại Đường Du Hiệp truyện (dịch giả Cao Tự Thanh dịch)
  - Long Phụng Bảo Thoa duyên (thành viên Văn Đàn dịch)
  - Tuệ Kiếm Tâm Ma

  Tống triều:
  - Võ Lâm Thiên Kiêu
  - Cuồng Hiệp Thiên Kiêu Ma Nữ
  - Phi Phụng Tiềm Long (đã dịch)
  - Minh Đích Phong Vân lục
  - Hãn Hải Hùng Phong
  - Phong Vân Lôi Điện

  Minh triều:
  - Võ Lâm Tam Tuyệt
  - Hoàn Kiếm Kì Tình lục (thành viên Văn Đàn dịch)
  - Bình Tung Hiệp Ảnh lục (dịch giả Cổ Nguyệt dịch)
  - Tán Hoa Nữ Hiệp 
  - Liên Kiếm Phong Vân lục 
  - Quảng Lăng Kiếm
  - Võ Đang Nhất Kiếm (dịch giả Cổ Nguyệt dịch)
  - Bạch Phát Ma Nữ truyện (thành viên Văn Đàn dịch 10 hồi đầu, tui dịch 22 hồi sau)

  Thanh triều: 
  - Tái Ngoại Kì hiệp truyện (đã dịch)
  - Thất Kiếm hạ Thiên Sơn (dịch giả Cổ Nguyệt dịch)
  - Giang Hồ Tam Nữ Hiệp (dịch giả Cổ Nguyệt dịch)
  - Băng Phách Hàn Quang Kiếm (đang dịch)
  - Băng Xuyên Thiên Nữ truyện 
  - Vân Hải Ngọc Cung Duyên (dịch giả Cổ Nguyệt dịch)
  - Băng Hà Tẩy Kiếm Lục 
  - Phong Lôi Chấn Cửu Châu 
  - Hiệp Cốt Đan Tâm (dịch giả Cổ Nguyệt dịch)
  - Du Kiếm Giang Hồ 
  - Mục Dã Lưu Tinh 
  - Đạn Chỉ Kinh Lôi 
  - Tuyệt Tái Truyền Phong Lục
  - Kiếm Võng Trần Ti 
  - Ảo Kiếm Linh Kì (đã có bản dịch)
  - Long Hổ Đấu Kinh Hoa 
  - Thảo Mãng Long Xà truyện

1