Tác giả
Đang Cập Nhật
 • Than Dong Diem La - Ly Tieu Phat

  Thần Đồng Diêm La

  Lý Tiếu Phật

  Tần Bửu Bửu là cô nhi sống trên Thiếu Lâm Tự từ nhỏ. Vẻ ngoài như tiên đồng ngọc nữ, lại vô cùng thông minh, tinh quái, Bửu Bửu luôn gây rắc rối cho các hòa thượng Thiếu Lâm, song cũng là cục cưng của Thiếu Lâm Tự. Mẹ mất sớm, bé sống với cha là một Thần y trên Thiếu lâm (do Phương trượng Thiếu Lâm là em trai của ông, tuy xuất gia từ nhỏ song vẫn liên lạc với anh trai, rất yêu quý Bửu Bửu). 

  Do thể chất ốm yếu và mắc bệnh tim bẩm sinh nên bé luôn phải uống thuốc Đại hoàn đan (một loại thuốc "vạn năng" rất quý và nổi tiếng của Thiếu Lâm) như ăn ô mai vặt vậy.

  Cha là Thần y, mẹ là mỹ nhân đệ nhất giang hồ, bé thừa hưởng vẻ đẹp của mẹ, thông minh của cha. Bé chỉ học được y thuật và khinh công, do bị bệnh.

  Bé quậy thì rất nhiều trò, song đều có lý do "hợp lý" cả, mà nổi tiếng nhất là lần suýt đốt Tàng kinh các của Thiếu Lâm, lý do là các hòa thượng chỉ học võ trong này nên mọi người biết hết chiêu thức của nhau, đánh không hay, đốt đi để mọi người tự sáng tạo võ công, chiêu thức phong phú hơn, đánh hay hơn ...

  Năm 12 tuổi, cha mất mới được vài năm, bé trốn xuống núi tìm Vệ Tử Y, Thủ lãnh kim long xã, tuổi trẻ tài cao, đẹp trai, lạnh lùng, võ công tuyệt đỉnh, để kết nghĩa huynh đệ.

  Thích từ lần gặp đầu tiên, Vệ Tử Y đưa bé về nuôi dạy như đệ đệ, thành nhị thiếu gia của Kim Long Xã. Bửu Bửu tiếp tục "gây dựng tên tuổi" trên giang hồ (khoảng chục cái biệt hiệu)...

  Đây là truyện kiếm hiệp đầu tiên mình đọc đi đọc lại không chán, từ cách đây 13-14 năm. Thích anh Vệ Tử Y, đẹp trai cưng chiều bé hết mực, đưa bé về nuôi dạy, cuối cùng sốt ruột chờ bé lớn cưới làm Thủ Lãnh Phu Nhân của Kim Long Xã.

  Truyện vô cùng dễ thương (hay có lẽ là mình có "tình yêu đầu tiên" với nó nên mới cảm thấy vậy)

1