Tác giả
Đang Cập Nhật
 • Mot Dem Mot Ngay Mot Doi - Phu To Luc

  Một Đêm, Một Ngày, Một Đời

  Phù Tô Lục

  Tác phẩm Một Đêm, Một Ngày, Một Đời kể về một cuộc sống không có mục tiêu, không có định hướng, ngay cả niềm vui cũng không có thì còn có ý nghĩa gì nữa chứ. 

  Có những con người lựa chọn những cách sống, cách yêu cho riêng mình. Du Cẩn thì yêu quá say mê đến thành ích kỷ, Cao Phi thì quá hận thù, cô người yêu thì lý trí đến mức lạnh lùng. Nếu ngay từ khi bắt đầu đã sai lầm thì cái kết không thể tốt đẹp được. Đôi khi cái chết chính là sự giải thoát tốt nhất.

  Người ta thường nói ranh giới giữa tình yêu và hận thù rất mong manh. Chính 
  Cao Phi đã lựa chọn thù hận, nhưng liệu anh có được vui vẻ thỏa mãn khi dày vò Du Cẩn để trả thù. Nhưng đến khi nhận ra bản thân mình thật sự muốn gì thì đã quá muộn rồi không? 

 • Em La Vo Cua Anh - Phu To Luc

  Em Là Vợ Của Anh

  Phù Tô Lục

  Thể loại: Đoản văn, xã hội thay đổi, gương vỡ lại lành

  Liệu có ai cam tâm tình nguyện làm nông phu của bạn.


  Cho bạn hơi ấm, cho bạn tình thương?


  Hà Kiến Quốc chính là người nông phu đó của Tô Nhiên.


  Tổn thương một lần, đánh mất một lần, không nỡ đánh mất lần thứ hai.

  ***

  ~Một món quà nhỏ dành tặng ss TieuKhang. Mong ss luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống~

  Lời Editor:

  Trước giờ luôn muốn làm 1 bộ ngắn về cuộc sống vợ chồng đơn giản nhưng ấm áp. Bộ ‘Em là vợ anh’ là truyện ngắn của tác giả Phù Tô Lục (tg của bộ Một đêm một ngày một năm cả đời). Vẫn giọng văn ngắn gọn súc tích nhưng cũng vô cùng sâu sắc, PTL đã đưa chúng ta vào cuộc sống hôn nhân dài hơn 10 năm của đôi vợ chồng Hà Kiến Quốc x Tô Nhiên. Trong đó có ấm áp, có hiểu lầm, có chia xa… tuy chỉ được tả lướt qua bằng những câu văn ngắn gọn nhưng cũng phần nào để chúng ta cảm nhận được những cung bậc cảm xúc trong đó.

 • Mot Phut Co Don - Phu To Luc

  Một Phút Cô Đơn

  Phù Tô Lục

  Nội Dung Truyện : Một Phút Cô ĐơnMùa đông vừa sang sáng nay, chợt thấy cô đơn ùa về .... Mùa trước mình vẫn có nhau, đùa vui cùng theo mây gió........................................................Mùa đông qua cơn gió lạ, tình đôi ta như chiếc lá ............ Nhẹ rơi xuống rơi lững lờ, cùng dòng sông biết về đâu?......................................................Người hỡi, vì sao cách xa? Để ta tiếc thương ngày qua ................... Vì em, vì em phải không? Ngồi khóc, khóc cho tình xa ..........................................................Làn gió mùa đông sáng nay, lạnh buốt con tim dại khờ ..................... Ngồi nhớ tình yêu chúng ta, giờ đã tàn theo mây gió............................................Mùa đông qua cơn gió lạ, tình đôi ta như chiếc lá ............... Nhẹ rơi xuống rơi lững lờ, cùng dòng sông biết về đâu? ....................Lặng lẽ nhìn chiếc lá rơi, một phút cô đơn mình em ..................... Ngồi đếm thời gian cách xa, người đã không quay trở lại… ....................... Người Đã Không Quay Trở lại .................................[PROGOLUE]Nó ... Là đại tiểu thư giàu có, xinh đẹp, sống một cuộc đời buồn tẻ giữa bốn bức tường trong ngôi nhà xa hoa. Nó gặp Cậu, người đem ánh sáng đến cho cuộc đời Nó , người đã cho Nó một mục đích để sống. Và Nó yêu Cậu từ cái nhìn đầu tiên. “Ích kỷ của con người phải đến mức độ nào mới được coi là nhất?” Nó bất chấp ý muốn của Cậu, bất chấp Cậu đã có bạn gái, bất chấp tự tôn của chính mình để có được Cậu, để được nắm tay cùng Cậu đi một đoạn đường. Nhưng liệu Cậu có thể đáp lại tình yêu của Nó, cho Nó cái hạnh phúc mà Nó mong muốn? Vì một quyết định của Nó mà cuộc đời của nhiều người, của những người xung quanh họ, của Nó và cả của Cậu đều rẽ sang một hướng khác. Rồi cuối cùng ai mới là người thực sự có được hạnh phúc… Cậu ... Là một công chức bình thường , cứ cho là có chút tài cán . Dung nhan khôi ngô tuấn mĩ cùng với lòng tự tôn ngút trời . Cậu hận Nó đến tận xương tủy vì đã chà đạp lên lòng tự tôn của Cậu . Cả đời Cậu ghét nhất là bị ai ép buộc , nhưng Nó là người ép buộc cậu , buộc Cậu cả đời phải gắng với Nó . Cậu chẳng phải sợ Nó hay nể nang gì Nó ... Chỉ là Cậu thương Bố Mẹ , sợ ông bà già cả không chịu được những ngông cuồng của Nó ... Cậu chán ghét Nó như ghét một con hủi ngoài đường ... Cậu thề sẽ hận Nó , hận Nó đến khi Nó chết ... Nhưng Cậu có yêu Nó không thì chỉ Cậu mới biết ...Cô ... Là bạn từ nhỏ của Nó . Là người chịu ơn của Bố Nó , cũng là người Bố Nó tin tưởng giao Nó ... Từ lúc biết nhận thức được thân phận của mình Cô luôn tự hứa rằng sẽ bảo vệ Nó . Ban đầu là vì rời răn dại của Bố Nó , nhưng dần dần Cô nhận ra rằng sự quan Tâm của Cô đới với Nó không đơn giản chỉ là lời hứa với người mà mình mang ơn ...Nàng ... Là mối tình đầu của Cậu ... Cũng yêu Cậu sâu sắc ... Nhưng Nàng lí trí hơn Nó ... Lí trí đến mứa cực đoan ... Lý trí đến mức khi có được Cậu rồi Nàng vẫn chưa thỏa mãn với những gì Cậu cho Nàng ... Hãy LIKE để ủng hộ sstruyen các bạn nhé ...

 • Mot Dem Mot Ngay Mot Nam Ca Doi - Phu To Luc

  Một Đêm , Một Ngày , Một Năm , Cả Đời

  Phù Tô Lục

  Một cuộc sống không có mục tiêu, không có định hướng, ngay cả niềm vui cũng không có thì còn có ý nghĩa gì nữa .  Có những con người lựa chọn những cách sống, cách yêu cho riêng mình. Du Cẩn thì yêu quá say mê đến thành ích kỷ, Cao Phi thì quá hận thù, cô người yêu thì lý trí đến mức lạnh lùng. Nếu ngay từ khi bắt đầu đã sai lầm thì cái kết không thể tốt đẹp được. Đôi khi cái chết chính là sự giải thoát tốt nhất cho cả hai ta . Tác giả : Phù Tô Lục

1