Tác giả
 • 108 Tinh Thieu Nu Luong Son - Tha Khoc Dich Tuong Bang

  108 Tinh Thiếu Nữ Lương Sơn

  Tha Khốc Đích Tượng Băng

  Tên khác: 108 THIẾU NỮ LƯƠNG SƠN
  Dịch:
  Tiếu Ngạo Nhân, votinh, hanthientuyet, Joker Emperor
  Đây là bản dịch của Tiếu Ngạo Nhân thuộc Tàng Thư Viện, bản dịch khác xem ở đây: 108 Thiếu Nữ Lương Sơn


  Truyện kể về Tô Tinh, một thiếu tá phi công trẻ tuổi ưu tú, trong một lần bay thử chiến cơ đời mới nhất thì gặp sự cố, bay vào khoảng không gian kỳ dị rồi rơi xuống một nơi gọi là Thiên Thừa quốc, Lương Sơn đại lục. Tại đây cứ 108 năm lại có 108 ngôi sao dâng lên bầu trời tượng trưng cho 108 tinh thiếu nữ và cuộc chiến Tinh Đấu bắt đầu. Các Tinh thiếu nữ có thể tìm một đồng minh và ký khế ước, người ký khế ước cùng Tinh thiếu nữ được gọi là Hàng Tinh giả. Ngay khi vừa đến Tô Tinh ký khế ước với Thiên Hùng tinh Báo Tử Đầu Lâm Xung Lâm Anh Mi rồi cùng nàng phiêu lưu và chiến đấu. Đương nhiên trong quá trình đó thì cũng có thêm các Tinh thiếu nữ khác nữa là điều không tránh khỏi...

  Tên truyện gốc là "Nương Sơn 108 Tinh Thiếu Nữ (娘山108星少女)", nhưng truyện dựa trên Thủy Hử truyện 108 anh hùng Lương Sơn Bạc, nên converter và translater sửa lại luôn là "108 Tinh Thiếu Nữ Lương Sơn". Ngoài ra thì truyện còn dựa vào truyện tranh "Gashu - Cậu bé bí ẩn", ở chỗ các Tinh thiếu nữ sẽ chiến đấu hấp thu sức mạnh kẻ thua cho đến khi còn lại 1 Tinh thiếu nữ cuối cùng trở thành Nữ Lương Sơn. Ngoài ra cách các tinh thiếu nữ nhận chủ chiến đấu và tranh giành Hàng Tinh giả hao hao giống ecchi "Sekirei".

  Nhìn chung theo đánh giá thì đây là một bộ truyện hay, nhân vật nam chính khá thông minh, dí dỏm tuỳ lúc và không quá bá đạo (sau này mới bá =)). Nữ chính thì mỗi người mỗi vẻ và có nhiều đất diễn chứ không như một số bộ truyện mới đầu mô tả nữ chính thông minh bá đạo này nọ nhưng vào hậu cung là thành bình hoa hết -_-
  Nam phụ nữ phụ cũng thuộc loại có đầu óc và toan tính chứ không phải NPC. 

  => Đáng đọc :-bd

  À một điều nữa là trong truyện thì Tinh thiếu nữ có 4 tên:
  1. Sao chiếu mệnh (vd: Thiên Hùng tinh)
  2. Danh hiệu (vd: Báo Tử Đầu)
  3. Tên chiến đấu (vd: Lâm Xung)
  4. Tên thật cũng là tên thường gọi trong truyện (vd: Lâm Anh Mi)

  Chúc các bạn đọc vui vẻ và thoải mái.

  P.s: Thật ra không sắc lắm...

 • 108 Thieu Nu Luong Son - Tha Khoc Dich Tuong Bang

  108 Thiếu Nữ Lương Sơn

  Tha Khốc Đích Tượng Băng

  Tên khác: 108 Tinh Thiếu Nữ Lương Sơn

  Thiếu tá Tô Tinh, 21 tuổi, là phi công trẻ ưu tú nhất của nước cộng hòa, trong một lần tập huấn đã xuyên qua đến Lương Sơn Đại Lục. Ở nơi này, mỗi 108 năm lại có 108 ngôi sao dâng lên bầu trời tượng trưng cho 108 tinh thiếu nữ và cuộc chiến Tinh Đấu bắt đầu.

  Ngay khi vừa đến Tô Tinh may mắn ký khế ước với Thiên Hùng tinh - Báo Tử Đầu - Lâm Xung - Lâm Anh Mi (ở đây các tinh thiếu nữ có 4 tên: 1 là sao chiếu mệnh, 2 là danh hiệu, 3 là tên chiến đấu là tên 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, và cuối cùng là tên thật họ thì giống 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc).

1