Tác giả
Đang Cập Nhật
 • Bang Nuoc Mat Va Lang Cam - Tieu Ho Nhu Vi

  Bằng Nước Mắt Và Lặng Câm

  Tiểu Hồ Nhu Vĩ

  Editor: idlehouse
  Thể loại: ngôn tinh hiện đại 
  Nguyên tác: 以眼泪,以沉默 / Dĩ Nhãn Lệ, Dĩ Trầm Mặc
  Nhân vật chính:  Phương Trì (Lacrimosa), Tạ Vi Thời

  Theo bạn thì bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu một ngày nào đó bạn bị tước sạch khả năng để yêu? 

  Cũng có thể ví dụ như thế giới bị mất hết ánh sáng.

  “Đừng sợ, đừng rời đi, em không cần phải làm gì cả.”   Chàng vừa nói vừa ôm lấy Phương Trì.  “Để anh yêu em đủ rồi.”

  Chàng là ngọn đèn ấm áp trên con đường mịt mùng của cô.

  Tạ Vi Thời nói:

  “Có thể em đã hiểu từ vợ theo nghĩa quá hạn hẹp. Tạ phu nhân của anh không cần luôn xinh đẹp như hoa, không cần nữ công gia chánh thập toàn, cũng không cần làm một vợ giỏi mẹ hiền mà sinh con đẻ cái cho anh. Anh chỉ cần cả đời này cô ấy ở bên anh, khi ngủ sẽ áp tai trên lồng ngực của anh, đạp tung chăn giữa đêm khiến anh tỉnh giấc vì cóng. Trong phòng tắm sẽ thường gặp những cọng tóc dài của cô ấy, trên ban công luôn có vài món quần áo của cô ấy phơi chưa kịp khô. Giữa đêm hôm cô ấy sẽ ngồi nơi bàn làm việc của anh, lôi hết rượu anh đã giấu kỹ ra uống sạch, rồi lén lút đi lục lọi táy máy những vật cá nhân của anh, xem hôm nay anh đã làm những gì……”

 • Mong Thay Su Tu - Tieu Ho Nhu Vi

  Mộng Thấy Sư Tử

  Tiểu Hồ Nhu Vĩ

  Người dịch: Cụt
  Soát lỗi: idlehouse
  Thiết kế bìa: Lu Xiao

  Câu chuyện này được bắt đầu từ giấc mơ của nữ chính, người ta mơ thấy nhiều điều tốt đẹp còn cô mơ thấy sư tử.

  Cô bèn giải bày với chư thầy nhờ họ giải thích giúp cô.

  Dư Phi: "Bạch thầy, con nằm mơ thấy một con sư tử xanh, ý là làm sao?"

  Thứ Cơ: "Nữ thí chủ, vài ngày nữa thí chủ sẽ gặp được một tấm chồng cao lớn vạm vỡ, cường tráng cứng cỏi."

  Bạch Phỉ Lệ cách đó ngàn dặm hắt hơi liền ba cái: "???"

 • Cay Lon O Phuong Nam - Tieu Ho Nhu Vi

  Cây Lớn Ở Phương Nam

  Tiểu Hồ Nhu Vĩ

  Nam Kiều xuất hiện trong truyện Cây Lớn Ở Phương Nam của tác giả Tiểu Hồ Nhu Vĩ là một kỹ sư thiết kế máy bay không người lái, vào lễ Giáng Sinh, cô phát hiện Châu Nhiên - chồng sắp cưới đã phản bội mình liền quyết định chia tay. Quyết định này chính là bước ngoặt thay đổi toàn bộ cuộc đời cô: Châu Nhiên rút vốn ở công ty của Nam Kiều, khiến cô phải đi kêu gọi nhà đầu tư. từ đó gặp được Thời Việt - một người đàn ông ngôn tình sủng có quá khứ phức tạp, luôn mang trong mình phức cảm quân nhân. Từ đây cuộc đời Nam Kiều, sự nghiệp của Nam Kiều gắn với Thời Việt; tình yêu của anh dành cho cô là thật hay là giả, sự nghiệp của Nam Kiều sẽ tiếp tục phát triển hay lụi tàn? "Anh đã hơn ba mươi rồi, đã nhìn thấy quá nhiều thứ rồi. Tưởng rằng có tình yêu là có thể coi thường mọi thứ, vì một phút rực rỡ mà như thiêu thân lao vào biển lửa bước vào lòng em, đó là tình yêu của người trẻ tuổi. Anh muốn cắm rễ bên cạnh Nam Kiều. Nếu Nam Kiều là một cái cây lớn ngoan cường mà mạnh mẽ, vậy anh phải là một cái cây cao lớn hơn thế đứng cạnh cô, cành lá sum suê rậm rạp, che mưa chắn gió cho cô. Anh sẽ lặng lẽ mỉm cười, nhìn cô muốn lớn lên thế nào tùy ý. Anh muốn che chở cho cô cả đời, anh không thể để cô chịu bất cứ sự ấm ức nào" Mời bạn tiếp tục theo dõi diễn biến truyện online này nhé.

 • Nhu Phong - Tieu Ho Nhu Vi

  Nhu Phong

  Tiểu Hồ Nhu Vĩ

  Giới thiệu:

  Loạn thế sinh người cõi âm.

  Thể loại: Cổ đại, Huyền huyễn, Nữ cường, Nam mù, Ngược nhẹ
  Warning: Nam bisexual.

  Lược dịch lời tác giả:

  – Với quan điểm “Tôi yêu em, chẳng liên quan gì đến giới tính”, bộ này không xếp hẳn vào BG (nam x nữ) hay BL (nam x nam), cũng không có việc bẻ cong hay uốn thẳng. Tôi hy vọng sẽ có ngày LGBTQIA không còn là một tag riêng biệt. Thế giới này vốn dĩ không bình đẳng, nhưng tình yêu vẫn đem đến cho chúng ta hy vọng ngang bằng.

  – Bối cảnh truyện là mô phỏng Nam triều, trừ nam nữ chính thì một số nhân vật phụ đều có nguyên mẫu trong lịch sử.

  ❉ Mình rất thích quan điểm: tình yêu không liên quan giới tính, chỉ vừa khéo người kia mang giới tính đó thôi. Thế nên khi gặp bộ này thì vô cùng hài lòng vì tác giả chăm chút cho các nhân vật nam-nữ, chính-phụ ngang nhau, không hề bôi xấu, khinh rẻ hay tô vẽ quá đáng bất cứ ai. Những điều họ bỏ ra, nhận lại hay đánh mất đều là kết quả xứng đáng.

  Nhưng đương nhiên suy nghĩ mỗi người mỗi khác, bởi vậy vẫn xin chống chỉ định cho các nhóm độc giả như anti BL hay cuồng nữ quyền hay hủ cực đoan. Nếu đã có thành kiến thì xin vui lòng đi vòng qua, chúng ta không thuộc về nhau, đừng giày vò nhau người nhé.

  Trong truyện Nhu Phong, tác giả Tiểu Hồ Nhu Vĩ xây dựng tâm lý nhân vật tốt, mô tả chuyển biến nội tâm hợp lý, các tình tiết mang hơi hướng đam mỹ không nhiều. Bộ này ngược khá nhiều, ngược tâm ngược thân đủ cả, nhưng không nặng đô lắm, các trái tim mong manh không cần phải sợ.

1