Tác giả
Đang Cập Nhật
 • Lang Nhan Thien Nhai - Twentine

  Lãng Nhân Thiên Nhai

  Twentine

  Thể loại: cổ đại, giang hồ, báo thù rửa hận, HE.
  Số chương: 80 chương chính văn.
  Chuyển ngữ: Kéo

  Một thiếu nữ không màng thế sự, nhặt được một lãng nhân giang hồ trong chốn sơn lâm.

  Họ sống trên núi một hồi, lại sống giữa giang hồ một chốc.

  Một câu chuyện rất bình thường, cũng chỉ xoay quanh ái tình tình ái, có lẽ còn điểm xuyết một vài cái lý cái lẽ —– Chẳng hạn như, vì sao nam nhân lại nhấc kiếm lên.

  Phong Thiên Nhai nói với Yến Cô Minh: [Nếu một người không thể khống chế được chính mình, vậy thì với họ, sức mạnh chỉ là tai họa.]

  Phong Đô nói với Yến Cô Minh: [Ta chặt tay ngươi chỉ trong một thoáng vui lòng, còn nỗi hận của một kẻ như ngươi, không đáng để Phong Đô ta lia mắt tới.]

  Diệp Hoài Sơn nói với Yến Cô Minh: [Nam nhi thiết kiên đảm đạo nghĩa, bất vấn thương thiên uổng trứu mi*. Trên đời, có rất nhiều chuyện, nhiều việc quan trọng hơn cả mạng sống.]

  [*Nghĩa là đôi vai sắt của người đàn ông phải gánh đạo đức chính nghĩa, không thể than trời mà cũng chẳng thể nhíu mày.]

  Nhưng Yến Cô Minh lại nói: [Là anh hùng hay tiểu nhân, chẳng nghĩa lý gì với lãng nhân cả. Những điều ta làm, cũng chỉ là vì nàng ấy mà thôi.]

  Từ khóa: Chính: Yến Cô Minh, Phong Thiên Nhai | Phụ: Giáp Ất Bính Đinh | Khác: Đinh Bính Ất Giáp


  Tuyết Lang: “Nam 9 làm nghề đổi mạng lấy tiền, kiếm đc bao nhiêu y đều tận tình hưởng thụ vì ngày mai chưa biết có còn sống để hưởng hay ko. Sinh hoạt như vậy tất nhiên phải rành rẽ mấy ngón cờ bạc hồng đăng lục tửu. Nhưng tác giả ko nói kỹ về vấn đề này, hơn nữa lúc đó y còn chưa gặp nữ 9 nên việc sạch hay ko sạch thực sự chả mấy ảnh hưởng đến truyện.

  Tác phẩm khá nhẹ nhàng, ko ngược luyến, ko nghẹt thở, ko sến súa, ko lố lăng, ko rỗng tuếch, ko ức chế; hài hước vừa phải, cảm động vừa phải, triết lý vừa phải. Mặc dù cũng có giang hồ, võ công, báo thù… nhưng đấy chỉ là cái phông nền và thúc đẩy cho tình tiết phát triển, món chính vẫn là tình củm.

  Nói thêm 1 chút về nhân vật. Nữ 9 xinh xắn, tốt bụng, trong sáng; nhưng ko phải ngây ngô theo kiểu tiểu bạch thố mà 1 thân võ công cao cường, rất có đầu óc, hết sức thú vị, đôi lúc hơi bị khó đỡ. Nam chính thì thực hiện nhiệm vụ thất bại, bị người ta chặt mất 1 cánh tay, tay kia bị cắt gân và đc nữ 9 “nhặt” về chăm sóc. Anh này tính tình quật cường, bất cần, vừa cực kỳ tự tôn lại ngầm chứa sự tự ti bên trong. Y ko sủng nữ 9 như mấy nam thần hay làm đâu, mà theo kiểu thiết hán nhu tình ấy, cũng rất có phong vị. Mọi người cứ yên tâm nhảy hố đi nhé! ^_^”

 • Tron Doi Ve Sau - Twentine

  Trọn Đời Về Sau

  Twentine

  Nguyên Tác: Hữu Sinh Chi Niên / 有生之年
  Số chương:
  58 + 3 Ngoại Truyện
  Nhân vật chính: Vạn Côn, Hà Lệ Chân
  Bìa: idlehouse + Kỳ Anh

  Truyện không có văn án đành lấy mấy mẫu trích đoạn cho bạn đọc xem vậy.
  Trích đoạn ngắn trong truyện:

  " Em biết không.... Hà Lệ Chân có thể suốt cuộc đời em từ nay về sau, có thể em sẽ không còn có thể yêu người đàn ông nào khác được nữa"

  --------------- trích đoạn -------------------

  Y như rằng, một phút sau, tin nhắn gửi đến.

  "Hãy  nhìn."

  Hai con chữ tựa như ngầm chứa một ý nghĩa khác trong nội dung của chúng, Hà Lệ Chân nhìn rồi lại nhìn cho đến khi không nhận ra chúng nữa.  Khi cơn gió mát thoảng qua, cô ngửi thấy mùi nhựa của đường đua, lẳng lặng ngước đầu, trông theo bóng lưng cường tráng của cậu thiếu niên đang trong tư thế chạy đua.

  Hãy nhìn.

  Hãy nhìn.

  Hà Lệ Chân tự nhủ mình đừng nghĩ nhiều quá, nhưng ý nghĩ của cô vẫn không khỏi phiêu diêu, cô luôn mang một cảm giác rất rõ rệt, dường như hai con chữ ấy không chỉ đang nói về một cuộc đua này.

  ---

  Trong vài lần Q&A giữa Twentine và bạn đọc, Twentine đã từng chia sẻ nhiều nhất về nhân vật nữ "Hà Lệ Chân." Có thể nói, "Trọn Đời Về Sau" khởi đầu bằng một ý niệm muốn viết về Hà Lệ Chân. Twentine nói, cô muốn viết về một nhân vật nữ chính mà chúng ta sẽ tìm được bóng dáng của người quen (hoặc của bản thân) trong đó- một cô gái không có gì nổi trội, tính tình nhút nhát nhún nhường, dễ bị thiên hạ bắt nạt, tức chết xong lại chả học khôn lên được bao nhiêu, học không giỏi, dạy học cũng chả xuất sắc, suốt đời ngoan ngoãn lo làm mọi người hài lòng, chỉ là, điều quan trọng nhất, Hà Lệ Chân rất chân thành trong những gì cô làm, dù biết bản thân chẳng hơn ai, dù biết quyết định của mình nhiều khi là vì nể ai đó hoặc vì hoàn cảnh bắt buộc, nhưng cô vẫn ôm lý tưởng tầm thường, trái tim tầm thường của mình, làm hết lòng với những gì bản thân có thể. Trong quá trình đó, lòng chân thành của cô đã cứu rỗi được một con người, một linh hồn.

  Tôi nghĩ sở dĩ truyện này thành truyện chị-em cũng là vì tính cách của nhân vật nữ chính. Cô bị quá nhiều người coi thường, quá nhiều người lướt qua, nên độ chênh lệch của tuổi tác mới cho cô được bình đẳng trong mối quan hệ giữa hai người. Thường thì phụ nữ có quan niệm tìm đàn ông chín chắn để dựa dẫm vào, hoặc tìm một người đàn ông "vĩ đại" để kính trọng v.v.. Một Hà Lệ Chân suốt đời luôn hiểu rất rõ thế nào là kính trọng và nể nang người khác thì cũng cần có một ai đó dựa dẫm vào cô, và kính trọng cô. Bởi vậy mới ra một em trai Côn-kun. Vì chênh lệch tuổi tác và địa vị, ban đầu Hà Lệ Chân mới dám làm dữ với Vạn Côn để chỉnh cậu, và vì cô làm dữ với cậu trong khi cậu biết tỏng cô là cọp giấy, thành thử cậu mới trêu cô bằng cách giả bộ nể mặt, nhưng cứ vờn cô như thú tiêu khiển, riết rồi ngã vào vũng tình lúc nào không hay.

  Vạn Côn là một trái xanh bị ép chín, bên ngoài có đầy đủ khôn lỏi và mánh lới để lăn lộn trên giang hồ, nhưng ở bên trong luôn luôn có phần sượng sượng, có vị nhẫn nhẫn của một cậu thiếu niên chưa kịp có đủ năm tháng để được làm một đứa trẻ. Nơi Hà Lệ Chân cậu tìm được một người đấu tranh cho cậu thiếu niên không được thấy ánh mặt trời đó, để rồi cậu cam lòng chịu thua vì cô, nhiều lúc không phải vì cậu khuất phục, mà là bởi vì cậu khao khát có ai đó rầy la cậu, lo lắng cho cậu, thắp đèn chờ cậu trở về. Cậu khao khát một bóng hình phụ nữ bình dị nhất, bởi vì cuộc đời cậu quá thiếu thốn những thứ gọi là "bình thường."

  Tựa đề của truyện này trong nguyên tác, là lấy từ câu nói của Vạn Côn với Hà Lệ Chân, "Hà Lệ Chân.... em biết không, trọn đời về sau, em sẽ không yêu được người đàn ông nào khác nữa."

  - idlehouse 21/1/2017

 • Mot Net Son Tinh - Twentine

  Một Nét Son Tình

  Twentine

  Người dịch: idlehouse / soát lỗi Chopper75
  Tổng số chương: 75, HE

  Nội dung chính của chuyện xoay quanh tình yêu của nhân vật chính gồm một cô gái nhìn bề ngoài  thì có vẻ như rất thông minh nhưng thật sự thì rất đỗi tầm thường

  Đối lập hoàn toàn với nam chính là một chàng trai trông có vẻ như tầm thường, nhưng thật ra chứa biết bao nhiêu câu chuyện.

  Chưa gặp nhau, họ chỉ thương một người -- gặp nhau rồi, họ chỉ thương có một.  

 • Nhanh Hong Thu Ba - Twentine

  Nhánh Hồng Thứ Ba

  Twentine

  Người dịch: idlehouse
  Số chương:41
  Nhân vật chính: Trần Tinh Trạch
  Nhân vật phối hợp:  Vưu Tiểu Lâm, Lục Hạo, Mễ Thịnh
  Thông tin liên quan:  chủ công
  Thể loại: Đam mỹ + không sạch + tả thực giản dị  = cảnh báo.

  Ơi thiếu niên trăn trở  nơi này giữa hai đoá hồng
  Tuổi trẻ vốn là những bài thơ bí ẩn
  Mà nhánh hồng ngoài kia vì ai chờ nắng
  Vì ai chịu gió vì ai ngậm sương…

 • Chiec Bat Lua Va Vay Cong Chua - Twentine

  Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa

  Twentine

  Thể loại: Thanh xuân vườn trường, Happy-Ending

  Tôi là bề tôi trung thành của anh, Quốc vương của tôi!

  Vì anh tôi có thể phất cờ cổ vũ, nguyện cùng anh mà chinh chiến nơi sa trường.

 • Tham Son Co Quy - Twentine

  Thâm Sơn Có Quỷ

  Twentine

  Tiểu Xuân ngồi trong phòng, nhớ đến những lời đại sư huynh vừa nói.

  Một lúc sau, có người đi từ ngoài vào, một đôi chân to để trần, đầu tóc rối bời, trên người dính toàn bùn đất. Hắn cúi thấp đầu, trên mắt quấn một lớp vải thật dày.

  Tiểu Xuân nhìn xuống, thấy bàn tay to thô ráp kia đang nắm chặt một nhánh hoa dại nho nhỏ, cánh hoa rơi rụng chỉ còn lại vài ba cánh.

  Thế nhưng hắn vẫn cầm vô cùng cẩn thận.

  Tiểu Xuân không lên tiếng, hắn không biết nàng đang ở đâu, chỉ đành đứng đối diện giá sách ngẩn người. Tiểu Xuân bĩu môi, cười chế nhạo.

  “Tên ngốc, ở bên này nè.”

 • Nhi Gia Nha Ta - Twentine

  Nhị Gia Nhà Ta

  Twentine

  Thể loại: Cổ đại, HE.

  — ngươi nói trên đời này thứ gì là đáng quý nhất?

  — núi vàng núi bạc.

  — không đúng.

  — vậy đó là gì?

  — là lãng tử quay đầu.

  ***

  Truyện ngắn, thầm mến, não tàn, tiểu bạch (theo lời tác giả) =]]

  Nữ chính giả ngốc, ứ não tàn, cảm động và HE (theo lời editor) ^^

  Tin ai cũng được, bạn đọc đi rồi sẽ biết :3

 • Hen Uoc - Twentine

  Hẹn Ước

  Twentine

  Thể loại: Hiện đại
  Poster: Windy & Ssamiy
  Biên tập: MDH & Rabbitlyn
  Edit: Vô Phương, Ong MD, Như Bình, Rabbitlyn

  Thế gian có những hạt mầm, lặng lẽ ở một góc nào đó chẳng ai biết rõ mà đâm chồi, nở hoa.

  Anh – người con trai tàn tật, phải bươn chải kiếm sống. Bao khó khăn, khắc nghiệt của cuộc đời cũng không làm anh khuất nhục, cúi đầu. Qua bao nhiêu đắng cay, anh vẫn là người đàn ông tự tin, bản lĩnh, yêu hết mình và cống hiến hết mình.

  Cô – người con gái lạnh lùng đạm mạc, một chuyên gia phục chế các tác phẩm nghệ thuật. Tưởng như có tất cả mà cũng như không có gì. Cuộc sống cứ thế nhạt nhẽo trôi qua cho đến một ngày… 

  Họ gặp nhau.


  Gặp nhau, đó là duyên.

  Yêu nhau, đó là phận.

  Duyên và phận, ngàn đời chẳng thể tách rời.

  Không hiểu lầm, không quằn quại, không ngược thân ngược tâm…, tình yêu của họ cũng như chính con người họ, không mãnh liệt nhưng cũng chẳng nhẹ nhàng êm ái. Không ồn ào náo nhiệt, không chấn thiên động địa, đơn giản nhưng khắc sâu lời hẹn ước trọn đời.

 • Nguoi O Noi Tich Lang - Twentine

  Người Ở Nơi Tịch Lặng

  Twentine

  Thể loại: Ngôn tình

  Năm Vân Phi Phi tám tuổi bất chợt nổi hứng gân cổ gào to:

  "Ta gọi ông, Trương Bình"

  Khi ấy Trương Bình đã lặng lẽ gật đầu.

  Bảy năm sau, Viên Phi Phi lạnh lùng khoanh tay nói: "Tên câm thối kia, ông thật không?"

  Khi ấy Trương Bình cũng lặng lẽ gật đầu.

  Qua thêm bảy năm nữa, Viên Phi Phi cười nhìn người đàn ông dáng người đã đầy phong sương trước mặt nói: "Này nhìn ta làm gì, có gì lạ đâu cơ chứ?"

  Nhiều năm như vậy, chàng giữ cái sân nát này không phải vì đợi ta quay lại hay sao?

 • Sinh Thoi Nam Thang Ben Nhau - Twentine

  Sinh Thời (Năm Tháng Bên Nhau)

  Twentine

  Thể loại: Hiện đại
  Biên tập: MinnieKemi

  Vì tình cờ bắt gặp giám đốc trường học và một cô giáo nơi khác đến trao đổi giảng dạy đang vượt quá giới hạn mà Hà Lệ Chân cô đã bị lão ta thuyên chuyển công tác tới một trường cấp ba hạng ba ở thị xã làm việc.

  Cô được người bạn Thương Khiết của mình đưa đi giải sầu tại hộp đêm có tên là "Tứ Qúy". Ở đây cô cũng chính là lần đầu được gặp anh. Rồi mọi chuyện diễn ra như thế nào? Liệu hai người họ có đến được với nhau?

 • A Nam - Twentine

  A Nam

  Twentine

  Thể loại: Ngôn tình hiện đại
  Số chương: 64
  Chương 1 đến 49: Hàn Vũ Phi dịch
  Chương 50 đến hết: Vickiee edit

  Trong buổi sớm mai đã chia ly 

  Sum vầy cuối trời mưa gió.

  Lời Người Dịch:

  Đó giờ chắc các bạn đã thấy cặp đôi nam xấu xa và nữ tiểu bạch rồi nhỉ. Nhưng đây thì ngược lại, nàng trải đời và chàng dại khờ. Twentine thường xây dựng hình tượng nhân vật có lối suy nghĩ rất lạ, nhưng mạch truyện lại vô cùng cuốn hút. Có điều là truyện của Twentine khá kén bạn đọc, nhất là các bạn đọc tuổi teen lúc nào cũng thấy cuộc đời là "hường phấn" và theo chủ nghĩa "siêu sạch". Nếu như các bạn mong muốn thấy được những thứ rất đời, rất thực, ở đây hoan nghênh bạn. Còn các bạn sợ con tim mình tổn thương, hãy tránh xa nó ra.

 • Nhan Dong Hoa Kim Ngan - Twentine

  Nhẫn Đông (Hoa Kim Ngân)

  Twentine

  Thể loại: Ngôn tình
  Người dịch: idlehouse
  người beta: Kamyochan
  Số chương: 53 + 1 vĩ thanh + 1 phiên ngoại

  Đây là một câu chuyện về lỗi lầm và cứu chữa những lỗi lầm đó.

  Nữ chính là một người tâm cơ, nam chính thì là một kẻ ngụy tạo. Văn phong khá khó hiểu, khi đọc độc giả nên cân nhắc trước bởi sẽ khiến bản thân điên tiết.

 • Chuyen Khuya - Twentine

  Chuyện Khuya

  Twentine

  Người dịch: idlehouse
  Số chương: 53, HE
  Nhân vật chính: Kiều Dĩ Sa, A Sâm
  Bìa xếch xì: idlehouse
  Bìa lồng lộn: Tâm Tít Tắp

  "Chú xem tướng tá cậu ấy thế kia, đi chụp hình quảng cáo đồ lót cũng đủ hốt bộn tiền"

  - Chuyện Khuya | Twentine 

  Văn án 1:

  Có một hình ảnh, ta vẫn khắc sâu. Người đứng bên bờ sông, sa mỏng là một màu đen tử vong trùm lên. Người đã khuấy động bình yên của ta, khiến linh hồn ta trở nên điên cuồng.

  (bị tác giả gạch bỏ) 

  Văn án 2:

  Nghĩ tới nghĩ lui thì đây là một câu chuyện kể nửa đêm vớ vẩn khoác cái mã "đô thị huyền huyễn."

  Có khả năng là thành phẩm của việc chơi Ma Sói quá nhiều.

  Bà con đọc cho dzui.....

  (bị tác giả gạch bỏ)

  Văn án 3:

  Đô thị huyền huyễn miệt vườn.  Nữ phù thuỷ X người sói.

  Ngồi-chơi-đắp-cát văn.

  - ----------------

  Lời người dịch:

  Truyện này lúc đầu tên truyện là Ước Hẹn Xưa, văn án vô cùng mùi mẫn, xong đùng 1 phát tác giả vứt văn án cũ đi, đổi tên truyện, thả văn án mới vào. Sau đó nữa, tác giả đá bay tất cả mọi văn án, trang bìa truyện nằm chỏng chơ.

 • Nguoi O Noi Tinh Lang - Twentine

  Người ở nơi tĩnh lặng

  Twentine

  “….. Mọi người chỉ biết, ở trong một ngõ hẻm nơi thành Nam, có một người thợ rèn bị câm. Hắn không thường ra khỏi cửa, cũng rất ít kết giao với người ngoài, nhưng trong thành, tay nghề rèn sắt của hắn là giỏi nhất. Thanh Minh mưa phùn, hạ nồng đông rét, giữa giờ nghỉ ngơi buổi trưa khi lân cư ngây người, thường sẽ nghe từ trong ngõ đều đều vẳng ra tiếng mài sắt. Âm thanh ấy đã quá quen thuộc, mười mấy năm như một ngày, dung nhập vào cuộc sống của những người xung quanh. Bọn họ còn biết, trong nhà của người thợ rèn câm này, có một nha hoàn. Nha hoàn kia mặt mũi vô cùng xinh đẹp, đẹp đến độ khiến cho mọi người khó lòng tin được nàng ấy chỉ là một người hầu. Trà dư tửu hậu, có người đoán già đoán non, sau đó thời gian lâu dần, cũng không ai bàn tán nữa…..” — trích đoạn

1