Việt Nam

Các tác phẩm của nền văn học Việt Nam, được viết bởi các tác giả nổi tiếng.

 • Noi Loan O Dia Nguc Tap 2 - Hai Cu

  Nổi loạn ở địa ngục - Tập 2

  Hai Cừ

  Nhờ những cơ duyện đặc biệt, Tiểu Văn đã thoát ra khỏi phòng giam của địa ngục và trở thành một kẻ nổi loạn với cái tên Ma Hiệp. Nhưng một kẻ phản loạn sẽ làm gì ở dưới địa ngục? Liệu rằng chống lại số mệnh có phải là quyết định đúng đắn? Kết cục của những kẻ phản loạn rồi sẽ đi về đâu khi mà họ chẳng có gì trong tay và không thể đi đâu khác ngoài rừng đá? Chính quyền địa ngục liệu có thể chấp nhận nổi những sự chống đối? Họ đã cai trị chốn này cả mấy nghìn năm nay là dựa vào cái gì?

 • Truy Sat - M Mt

  Truy Sát

  M MT

  Nhiều án mạng xảy ra. Cái chết của một người phụ nữ. Hàng loạt vụ thảm sát. Những mảnh vỡ dần xuất hiện. Ai là thủ phạm. Một tổ chức bí mật dần hé lộ.Truyện diễn ra ở thành phố Anatole, một thành phố hư cấu. Không đi sâu và đề cập đến quá trình khai thác tâm lý, phá án hay suy luận, truyện chỉ đơn giản là một câu chuyện như tựa đề của nó, truy sát.Truyện có nhiều ngữ cảnh, ngôn từ bạo lực và thô tục, mọi người cân nhắc trước khi xem.

 • Luong Trieu Hoang Hau - Moc Lan Trang

  Lưỡng Triều Hoàng Hậu

  Mộc Lan Trắng

  Lịch đăng: 3 chương/ tuần
  Thể loại: Xuyên không, dã sử Việt Nam, lãng mạn, hài hước
  Độ dài: Truyện dài
  Giới hạn độ tuổi đọc: 15+
  Cảnh báo về nội dung: Ngược, HE

  Lời dẫn​

  Nàng đứng đối mặt với hắn, cái vẻ tuấn mỹ ấy của hắn càng được tôn lên dưới cơn mưa lất phất. Lúc nào cũng vậy, tâm cơ của hắn luôn cao thâm đến mức khiến người khác áp lực, nhất nhất mọi tính toán của nàng hắn đều nắm trong tay, tất thảy mọi người đều là những quân cờ trong tay mặc hắn thao túng. Nàng mệt rồi, không thể tiếp tục trụ vững được nữa, không thể tiếp tục đứng giữa hai người bọn họ được nữa. Vương vị… giang sơn hai người cứ mặc nhiên tranh giành. Nàng không thuộc về nơi này… nàng muốn trở về…

  Nếu nàng nhảy xuống tường thành, liệu hắn có tìm một người con gái khác thay thế thân phận của nàng, cùng hắn hoàn tất cuộc hôn nhân này? Ai biết được chứ… Hắn thì có thể … Còn chàng thì sao? Nếu nàng thật sự đi rồi chàng sẽ như thế nào?

  - “Ta sẽ đảm bảo để hắn ta được một đời bình yên. Chỉ cần nàng ở lại.” Hắn chậm rãi cất tiếng.

  Nàng biết chắc chắn rằng chàng sẽ được một đời bình yên. Nhưng còn hắn thì sao? Nàng biết làm sao để đảm bảo hắn cũng được cả đời bình yên đây?

  - “Vân Nga…”

 • Hoi Ky Cua Van Lam - Dye1002

  Hồi Ký Của Văn Lãm

  Dye1002

  Chuyện kể về hành trình trưởng thành của Văn Lãm, từ một con người có số phận đau khổ trở thành tham mưu viên của Mai Lang Vương - Vị vương dẫn đầu các Vương của Thần giới Việt. Lồng ghép trong đó là những nghĩ suy, những cảm thán dành cho kiếp người...

  "Hồng trần là nơi rối ren, nhưng nó đẹp đấy chứ?"

  "Nó đẹp vì nó vẫn tiến lên không ngừng, dù có bị vô vàn búi tơ trói buộc."

  "Con người là một loài sinh vật kỳ lạ, tự họ mở ra mọi con đường rồi cũng tự họ bịt mất mọi con đường."

  "Khi họ không muốn cố gắng, họ đặt hết mọi hi vọng vào một thực thể siêu hình mà họ vẫn gọi là thần linh. Nhưng thần linh như chúng ta không thể giúp gì cho họ cả. Chúng ta cũng có những rắc rối, những khó khăn của riêng mình".!!!!!!!!!!!!!

 • Yeu Anh Nhieu Hon Em Co The Ru Bong Nghieng Chieu - Thi Ngoc Thu An

  Yêu Anh Nhiều Hơn Em Có Thể (Rũ Bóng Nghiêng Chiều)

  Thi Ngọc Thu Ân

  Tình yêu có những lý lẻ riêng của nó, không nằm trong dự định hay sự do lý trí quyết định. cũng nhờ có tình yêu mới làm cho con người có đủ sức mạnh vượt qua mọi thứ. Mà tình yêu trong câu chuyện này là lúc bắt đầu chỉ  đến từ một phía. Thì có sao! Chỉ cần ở cạnh bên nhau, anh nhất định khiến hai đường thẳng vốn chỉ song song sẽ trở nên, không phải là có điểm giao nhau mà là, trùng khớp.

  Đã từng thương nhớ người khác. Thì có sao! Đã từng nghĩa là không mãi mãi. Mãi mãi là đang và sẽ và sẽ... Cô với anh, kẻ trước người sau, đến cuối cùng vẫn cùng nhau đến chung một đích.

  Thất tiết trước khi về với anh. Thì có sao! Khi đã yêu thương cô thật lòng thì có gì không bỏ qua được.Khi trong trái tim anh, cô luôn ngự trị thì có gì đau khổ bằng chuyện anh phải xa cô.

  Đánh mất chữ trinh. Thì có sao! Có chứ! Vì lúc cô biết mình thương anh cũng là lúc, cô muốn hiến dâng mọi thứ, kể cả những giọt máu nhỏ nhoi, kể cả cảm giác đau đớn đầu đời, trong giây phút ngắn ngủi mà thiêng liêng, chỉ có một lần của người con gái, giây phút cô giã từ thời con gái trở thành... "đàn bà".
  Có lẽ là quá viễn vông khi tác giả viết về một tình yêu vĩnh cửu. Nhưng nếu bạn nghĩ, trên đời không có gì là không thể... thì chuyện tồn tại thứ tình yêu vĩnh cửu, tại sao lại không?
  Đơn giản ở chỗ... chỉ cần mình gặp được đúng người, người có thể yêu mình bất chấp để mình có thể yêu người bất chấp.
  Thuở ban đầu, anh vì yêu mà yêu, để cô vì được mà yêu. Để rồi, theo ngày tháng, anh vì yêu mà yêu, vì được yêu mà thêm yêu... và rồi... từ đó, cô trở thành kẻ yêu... chỉ vì... yêu.
  Phức tạp ở chỗ... điều đơn giản ấy như mặt trời giữa muôn vạn vì sao thôi!
  Truyện dành cho 22+

 • La Khoi Hay La Suong - Nguyen Duong

  Là Khói Hay Là Sương

  Nguyễn Dương

   Tên truyện: Là Khói Hay Là SươngGiới hạn độ tuổi đọc: 16+Thể loại: giả tưởng, tình yêu, chiến tranhĐộ dài dự kiến: 50 chươngGiới thiệu truyện:   Hoàng tử kế vị Thâng Kiêng của vương quốc An Tư bất ngờ bị ám sát trong một đêm mưa bão ở một ngọn hải đăng, xác rơi xuống biển mất tích. Sau nhiều cuộc tìm kiếm không có kết quả, vua An Tư chiếu cáo xác nhận hoàng tử đã chết và tiến hành truy lùng hung thủ.   Cái chết của hoàng tử Thâng Kiêng đã châm ngòi cho cuộc tranh đấu giành quyền vị của bốn vị hoàng tử còn lại. Cuộc chiến cuối cùng kết thúc và vị vua mới được đăng lên ngôi vị nhưng cũng là lúc vụ án ám sát năm xưa được mở ra lần nữa.   Giấc mộng vương quyền cũng mờ nhạt như làn sương khói mỏng manh...

 • La Khoi Hay La Suong Phan 2 - Nguyen Duong

  Là Khói Hay Là Sương - Phần 2

  Nguyễn Dương

  Tên truyện: Là Khói Hay Là SươngGiới hạn độ tuổi đọc: 16+Thể loại: giả tưởng, tình yêu, chiến tranhĐộ dài dự kiến: 50 chươngGiới thiệu truyện:   An Tư đã chọn được vị vua mới. Những vụ án năm xưa vẫn chưa được phá giải và những xung đột hiện tại đang lớn dần. Đến sau cùng, quyền lực và tình yêu có thể nào cùng nhau sánh bước?

 • Thanh Kiem Cua Quy - Muoi Nuong

  Thanh Kiếm Của Quỷ

  Muội Nương

  Hai cô gái cùng mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh tuy giống nhau nhưng tính cách lại hoàn toàn khác nhau.

  Ngân Chi có một khả năng đặc biệt, đôi mắt của cô có thể nhìn thấy ma quỷ, còn gọi là mắt âm dương. 

  Cũng bởi vì nhìn thấy những thứ mà người bình thường không có khả năng nhìn được, cho nên cô rất trầm lặng, ít nói, có thể nói là tự kỷ. Cô thấy mình như dị loại, cô không muốn tiếp tục tồn tại.

  Còn Trúc Chi lại là một cô gái lạc quan yêu đời. Dù cuộc sống vất vả, nhưng cô bé vẫn chịu đựng rất giỏi, chăm chỉ học hành, thi đậu vào trường đại học có tiếng. Cũng vì cuộc sống có khó khăn, nên cô không có thời gian kết bạn, và còn nghiệt ngã hơn khi đột nhiên phát hiện mình đã bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. 

  Cô lại lựa chọn giống Ngân Chi, không còn tha thiết với sự sống nữa.

  Sau khi hai người cùng tự tử  và chết trong cùng một ngày, linh hồn của Trúc Chi, bằng một cách thần kỳ nào đó, đã sống trong cơ thể của Ngân Chi mãi mãi.

  Trúc Chi dưới thân phận của Ngân Chi đã được một gã tóc đỏ giao nhiệm vụ: Tìm ra và bảo vệ Thanh Kiếm của Quỷ, nếu không loài người sẽ gặp nguy hiểm.

  Trong lúc truy tìm thanh kiếm, Trúc Chi và những người bạn đã đụng độ ma quỷ và những sinh vật huyền thoại bị nguyền rủa.

  Chỉ là một con người bình thường, làm sao cô có thể chiến thắng trong cuộc chiến truy tìm Thanh Kiếm?

 • Canh Cu Tung Quen - Sanmoon

  Cảnh cũ từng quen

  SanMoon

  Văn ánYêu và hận, chuyện nào sẽ dễ dàng hơn?Câu trả lời của Bảo Nghi... là yêu.Một cô gái bình thường nghĩ cũng chưa từng nghĩ đến tương lai bản thân lại bị cuốn vào chuyện ân oán tình thù.Bảo Nghi thân bất vô kỷ bị lôi vào vòng xoáy thù hận, rồi đến cuối cùng cô lại chợt nhận ra mình chỉ là thế thân của cô gái ấy.Tiếng súng ngay lúc này cùng tiếng súng trong trí nhớ đó chính là hồi chuông thức tỉnh Tận mắt nhìn thấy người đó ngã xuống tim cô dường như cũng ngừng đập.Rất mong sẽ nhận được những lời góp ý của mọi người!

 • Noi Nho Mua He Memory Of Summer - Nndl Dilinh

  Nỗi Nhớ Mùa Hè - Memory of Summer

  NNDL DiLinh

  Truyện lấy bối cảnh Việt Nam những năm 1990. Thành phố trong truyện là một thành phố biển hư cấu. Có nhiều chi tiết không sát thực tế.Truyện được sáng tác năm 2009, viết cho nhóm bạn đọc giải trí trong lúc ôn thi tốt nghiệp. Năm 2012 tác giả viết thêm được vài chương nhưng mãi năm 2015 mới tìm được một kết thúc cho truyện.Giới hạn độ tuổi đọc: 14+Cảnh báo về nội dung: Nói chung là không. Nói riêng thì truyện ban đầu viết cho bạn mình đọc, chúng mình đều thuộc thế hệ già cả nên dù mình viết gì, bạn mình cũng sẽ chỉ đọc giải trí. Khi quyết định đăng công khai tác phẩm, mình không biết những ai sẽ đọc truyện, thế nên mình cảnh báo một chút là nội dung có nhiều chỗ phi thực tế, không nên làm theo cái gì trong truyện, nhiều tình tiết sẽ dẫn tới nguy hiểm.Ai đọc tác phẩm này và để lại cảm nhận thì mình rất vui.

 • Bach Mai Thuong Nang - Dye1002

  Bạch Mai thưởng nắng.

  Dye1002

  Phần tiếp theo của ‘Mai nở dưới Sao’ – Kể về câu chuyện của Mai Bạch Lang, con trai Mai Lang Vương và Sao. Mai Bạch Lang có thể gọi là một kiểu ‘con ông cháu cha’, ‘bố anh là cán bộ’ điển hình. Sinh ra đã ngậm thìa vàng, cha là vị Vương dẫn đầu các Vương của vùng Tây Bắc, mẹ là thánh vật của cõi thần, Bạch Lang lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, được nuôi dạy trong môi trường tốt, tiếp cận với một nền giáo dục ưu việt. Cuộc đời cậu tưởng chừng như êm đềm, như đã trải sẵn hoa hồng từ trong nôi. Tuy vậy, vì là con trai của một vị Lạc tướng nên Bạch Lang cũng như bao người thừa kế khác, phải học tập miệt mài và không ngừng rèn luyện để xứng đáng với vị thế của mình.

 • Sau Nay Khong Gap Lai - Minhhoai

  SAU NÀY KHÔNG GẶP LẠI

  Minhhoai

  Phan Tĩnh Yên: tốt nghiệp loại xuất sắc Học viện cảnh sát nhưng được biết đến nhiều hơn với cái danh con gái của Đại tá Phan Thanh Nguyên.Kiến Nhất Đông: từng là cảnh sát tuyến một, sau chuyển về làm nghiên cứu.Một vụ án giết người liên hoàn xảy ra ở các thành phố lân cận, mô phỏng kẻ giết người Jack The Ripper, cách thức kì lạ, thủ đoạn tàn bạo và khả năng phản trinh sát cực kỳ cao, chuyên án “Học trò của Jack” lập ra và giao cho đội cảnh sát 1 Thành phố Đồng Vân chịu trách nhiệm chính, Đội trưởng Thanh với sự giới thiệu của một giáo sư tâm lý của học viện cảnh sát, tìm tới một cảnh sát đã từ lâu “không màn sự đời” nhờ hắn giúp đỡ.Một chuỗi các vụ án xảy ra đều có liên quan đến nhau, đồng thời liên quan đến cái chết ngày trước của Đại tá Phan Thanh Nguyên, kéo theo những hận thù, ân oán từ thế hệ trước…Ai là kẻ đứng sau bức màn?Đan xen một chút là mối tình “cách biệt thế hệ” của chú cố vấn “làm cái gì cũng lo” và đứa nhỏ “làm cái gì cũng liều”

 • Xuyen Qua Ngan Nam - Mnd

  Xuyên Qua Ngàn Năm

  MNĐ

  Thể loại: Xuyên không; Điền văn; Sủng

  Cô vốn là một cô nhi, sống ở chùa lâu nay. Có thể ông trời thương xót, thấy cô lẻ loi, đáng thương, ba nuôi của cô lúc đó cũng chỉ một thân một mình, thế là nhận nuôi cô.

  Từ đó hai cha con cùng nhau sinh hoạt, chia ngọt sẻ bùi...

  Không ngờ chỉ là đi ra ngoài chơi một chuyến, hai cha con lại gặp thời tiết kinh khủng, sau đó không còn biết gì nữa. Lúc tỉnh lại thì phát hiện mình và ba nuôi trôi dạt đến một nơi xa lạ, lại còn nghe người dân nói cũng có nhiều người ở đây đều giống họ, từ nơi khác đến, bị sóng đánh dạt vào đây, họ cho rằng đây là Thần biển lựa chọn họ...

  Hừm, dù sao cũng chưa thể trở về được, thôi thì tạm sống ở đây đã rồi tính.

  P/S: Tất cả địa danh, địa điểm, sự kiện, tổ chức và nhân vật trong truyện đều là hư cấu.

 • Doi Mot Loai Hoa No - Mai Tuyen

  Đợi Một Loài Hoa Nở

  Mai Tuyền

  Thể loại: Hiện đại, xuyên không, giả huynh muội, HE.

  Có nhiều thứ, vốn không thể chờ đợi

  Thời gian trôi qua, dấu vết khắc sâu vào tâm hồn.

  Thời gian trôi qua, không biết chờ đợi là gì...

  Mai Cô mắc sai lầm, làm tổn thương người bà yêu quý cô. Cái chết của bà liệu là sự trừng phạt mà ông trời giành cho cô? Cô đợi điều gì, tha thứ hay là sự dằn vặt của bản thân?
  Rồi ngày tình mở lời yêu, cô từ chối vì mặc cảm bản thân vì cái gọi là trái tim rung động. Rốt cục cô muốn đợi ai? Chẳng đợi được ai.

  Xã hội hiện đại xô bồ, giả tạo buộc cô phải tự chữa lành vết thương, cố gắng gượng dậy vì bà vì người thân. Giữa thành phố rộng, dường như tìm một nơi chấp nhận thuê cô còn khó hơn lên trời, thứ họ cần là một bộ mặt giả, một con người giả. Cô quẹt nước mắt tự mình thuê mình, vẫn nghĩ đêm qua đi bình minh sẽ đợi được hoa mai nở. Bạn thân của cô mất biệt bất lâu bỗng trở về cầu xin cô hãy buông tha cho người không phải là bạn trai cô lại càng không phải là bạn trai của bạn thân cô. Tai hoạ ập xuống đầu, bạn thân cô vô tình đẩy cô rơi từ cầu thang xuống đất, trở thành người thực vật. Cô lại đợi được gì? Bạn thân hoá xa lạ, thanh xuân mãi mãi nằm lại ở thời khắc hoa nở của cuộc đời và mối tình đầu viễn viễn không thể trả cho người.

  Quả thực có nhiều việc chẳng thể nói trước được, hồn phách của cô xuyên về cổ đại cách một nghìn năm đợi ngày sống lại. Đợi phải chăng để gặp anh, Mai Hạ Du? Hoa mai đã rực nở dưới nắng vàng, anh từ từ bước vào trái tim cô. Trớ trêu thay anh lại là ca ca cùng cha khác mẹ. Có phải báo ứng cho những gì đã gây ra trong quá khứ, từ chối tình yêu làm tổn thương trái tim kẻ khác khiến cô và anh mãi mãi chẳng đi đến kết cục? Tình yêu của cô và anh liệu có thể được viết tiếp hay phải khổ sở đợi kiếp lai sinh. Danh dự, sĩ diện ảo tưởng, giả dối thế nhân hay cái gì gọi là trái thiên ý, trái luân thường có thể nào buông tha cho cô và anh? Cô sẽ từ bỏ đợi ngày về lại hiện đại hay điên cuồng một lần giành lấy anh? Đợi hoa nở phải chăng chỉ để thấy cảnh hoa tàn hay là ngụ ý khác? Mời bạn đọc “Đợi một loài hoa nở” để cùng giải đáp.

 • Trong Trang Lich Su To Thay Cau - Bac Lam Nguyen Nhi

  Trong trang lịch sử tớ thấy cậu

  Bắc Lam Nguyên Nhi

  Thủy Tiên đã đọc qua bao nhiêu trang lịch sử, ngưỡng mộ không biết bao nhiêu là thánh nhân: từ Ngô Quyền, Lê Lợi, Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông cho đến Mai Hắc Đế, Phùng Khắc Khoan, Nguyễn Biểu, Hồ Quý Li, Lý Chiêu Hoàng,...đều đủ cả. Nhưng cô quả thực chưa thấy ai vừa oai vừa gan như Dương. Thế nhưng, thế nhưng! Cậu lại không có mặt trong quyển lịch sử yêu thích của cô, mặc dù Dương làm ra bao nhiêu huyền thoại! Thật là phí kỳ quan của nước nhà! Cô phải sửa lại sách mới được! Sửa, sửa, sửa, nhất định sửa!Cậu bắt buộc phải xuất hiện trong cuốn sách yêu quý của tớ! Nhất định là như vậy! 

 • Anh Da Tung Yeu Em Chua - Thu Hoa

  Anh Đã Từng Yêu Em Chưa?

  Thư Hoa

  Chỉ cần được là bản sao của nhân vật chínhHay là nhân vật phụ đứng ở nơi mà cậu không thể nhìn thấyRất sẵn lòng và không nản chí với vai diễn của mìnhDù cho không được ai để ý…Chỉ cần được yêu cậu- Fake Protagonist (Theory of Love OST) –

 • Kattigara - Young Eve

  Kattigara

  Young Eve

  Kattigara là câu chuyện về cuộc đời sóng gió của hai đứa trẻ nô lệ, Khải Ca và Thục Phán, cùng nhau trưởng thành ở trại Nam Cương, miền Tây hoang của Lạc Hồng đại địa. Tuy họ cùng có xuất thân là những nhà danh môn hào phiệt thậm chí sinh trưởng trong hoàng tộc đế vương, nhưng chiến tranh, phiến loạn đã làm thay đổi cuộc đời họ một cách nghiệt ngã.Sống ở nơi đáy xã hội, bần cùng nhất của đại địa Lạc hồng, những con người đó ngoài việc tìm cơ hội sống sót, tự bảo vệ bản thân thì còn có những lý tưởng sứ mệnh, trách nhiệm của riêng mình. Họ đã nổ lực đấu tranh không ngừng để đạt được ước mơ về một đế chế đại đồng lưỡng sinh, hoà bình, phồn thịnh.Cả quá trình đấu tranh khốc liệt đó đã mang theo những hỉ nộ ái ố, chân thiện mỹ và dục vọng cá nhân để tạo nên những con đường sinh tồn khắc nghiệt khác nhau.Và, trên đỉnh cao của quyền lực, họ có còn giữ chặt tay nhau?

 • Com Nha - Sau

  Cơm nhà

  Sâu

  Tên truyện: Cơm nhàTình trạng: Đang viếtLịch đăng: 1 chương/tuầnĐộ dài: 10 chươngCảnh báo: Hạn chế đọc vào đêm khuya lúc đóiLời tác giả:Đây thực sự là một câu chuyện đơn giản để ghi lại những điều nhỏ nhặt, những câu chuyện về cuộc sống bình an bên những món ăn khiến bản thân hạnh phúc.Đây là câu chuyện về một cô gái đi qua kha khá nơi, từng ăn rất nhiều hàng quán, thích khám phá những món ăn mới, nhưng cuối cùng lại thấy hạnh phúc với chiếc bàn nhỏ, một bát mì con nghi ngút khói thơm lừng.Trích dẫn truyện:Ny kén ăn từ nhỏ, nguyên nhân xuất phát từ việc mẹ cô nấu ăn rất ngon, nguyên liệu đơn giản dưới bàn tay xào nấu của bà đều trở thành ngọt lành. Chỉ cần một quả mướp hương, gọt mỏng vỏ, phải giữ lại phần xơ xanh của quả mướp, cắt miếng bằng ngón tay cái hoặc lớn hơn. Sau đó đập dập đầu hành, cắt sợi thả vào dầu nóng xào đến khi thơm thì cho mướp vào, giữ lửa lớn, cho đường vào đầu tiên, đảo đều rồi cho ít muối, lại thêm vào nửa chén nước nóng rồi đậy nắp. Để vài phút đến khi nồi canh bốc hơi nghi ngút cũng là lúc mướp vừa độ chín tới, lúc này tắt bếp, cho vào một ít bột ngọt, rắc ít tiêu cộng thêm hành lá cắt nhuyễn là một bát canh đẹp mắt đã sẵn sàng. Mướp giòn, ngọt, nước canh có màu ngà bám những hạt dầu li ti, mùi hành thơm lừng, không có thịt nhưng lại rất tròn vị. Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi và đọc thêm các bài viết của Sâu qua Facebook: https://www.facebook.com/Riengblog

 • Chuyen Tinh Thanh Xuan Cap Ba Cua Toi - Luuhphat

  Chuyện Tình Thanh Xuân Cấp Ba Của Tôi

  Luuhphat

  Một cậu học sinh tên là Lê Ninh, khi cậu mới vào học cấp 3 thì xảy ra những câu chuyện tình thật thú vị, vậy những việc này có khiến cậu cảm thấy như thế nào thì các bạn hãy theo dõi và ủng hộ.

 • Nang Soi Qua Chiec La Khung Chau - Dien Thoai

  Nắng soi qua chiếc lá Khung Châu

  Diên Thoại

  Năm nàng một trăm tuổi, nàng luôn nghĩ ánh mặt trời nhất định sẽ rất đẹp, là thứ rực rỡ nhất trên thế gian này.

  Năm nàng ba trăm tuổi, cuối cùng nàng cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lấp lánh đó. Nhưng cũng kể từ lúc đó, nàng hiểu được vạn vật này khi trần trụi trước ánh dương sẽ ra sao.

  Truyện xoay quanh sự trưởng thành của Minh Châu - công chúa thủy tộc dưới Thoải Phủ. Không chỉ là tình yêu, không chỉ là tình bạn, còn là góc nhìn của nàng về muôn kiếp nhân sinh.

  Khóc vì nỗi thiết tha sự thế
  Ai bày trò bãi bể nương dâu.

  (Nguyễn Gia Thiều - Cung Oán Ngâm Khúc)

  Bí ẩn thân thế và cuộc đời nàng phủ lớp bụi dày của thời gian, rồi lại nổi lên như cơn bão cát, cuộn xoáy lấy tất cả.

  Kình Sang, Tâm Nguyên, Uy Uyễn, Phiêu Tri, Ly Toan, Thoải Phủ, Thiên Phủ, Long tộc,....

  Yêu, Hận,Tình,Thù,...

  Thuận theo hay chiến đấu với thiên mệnh?

  Rồi kết cục cuối cùng sẽ là viên mãn hay bất hạnh đây?

  Lời tác giả:

  Truyện dựa trên hệ thống tâm linh, những truyền thuyết, huyền tích và những câu chuyện dân gian truyền miệng lại của Việt Nam. Toàn bộ cốt truyện, những nhân vật, sự kiện đều là hư cấu, không có thật. Tất cả sự giống nhau ngoài đời chỉ là trùng hợp, không nhằm đả kích bất kì cá nhân hay tổ chức nào.

  Các truyền thuyết được tham khảo dựa trên các tư liệu:

  - Việt Điện U linh tập - Lý Tế Xuyên (Nhà xuất bản Hồng Bàng).
  - Lĩnh Nam chích quái - Trần Thế Pháp (Bản in của Nhà Sách Khai Trí lần thứ nhất).
  - Truyền kì mạn lục - Nguyễn Dữ.
  - Nam Ông Mộng lục - Hồ Nguyên Trừng.
  - Cổ Việt Hùng Thị thập bát thế thánh vương ngọc phả cổ truyền.
  - Thánh Tông Di Thảo - Lê Thánh Tông.
  - Đại Nam Quốc Âm Tự Vị - Huỳnh Tịnh Của.
  - Cuốn sổ tay của người chơi cổ ngoạn (Hiếu Cổ Đặc San) - Vương Hồng Sển (Nhà xuất bản Thành Phố Hồ Chí Minh năm 1990).
  - Tang Thương Ngẫu Lục - Phạm Đình Hổ.
  - An Nam Chí Lược - Lê Tắc (soạn giả).
  - Kho tàng cổ tích Việt Nam - Nguyễn Đổng Chi (Viện Văn Học - 1993).
  - Từ Điển Truyện Kiều - Đào Duy Anh (Nhà XB Khoa học xã hội - 1974).
  - Huyền Môn Yếu Lược - Thích Tuệ Minh.
  - Huyền Môn Lược Ký - Nguyễn Thị Thanh Lan
  - An Nam Phong Tục - Mai Viên Đoàn Triển (Nguyễn Tô Lan dịch chú - NXB Hà Nội năm 2008).

  Các dữ liệu về cổ phong được tham khảo từ blog Đại Việt Cổ Phong.

  Các dữ liệu về Đạo Mẫu được tham khảo từ blog Tứ Phủ-Four Palaces (vietheatre.com) và tamlinh.org.

  Truyện lấy bối cảnh Việt Nam nên những tên đất, tên xã, tên địa danh,... được dùng theo tên xưa dưới thời Lê (hoặc thời Hùng Vương Hồng Bàng dựng nước) để tạo không khí cổ xưa, huyền ảo. Ngoài ra không có bất cứ giá trị khảo cứu nào về mặt lịch sử.

  Trong truyện sử dụng hệ thống thần linh trong đạo Mẫu, cũng như những vị thần trong các truyền thuyết, huyền tích. Tuy nhiên sự diễn giải là dựa trên tưởng tượng của cá nhân tác giả, nhằm mục đích tạo sự logic cho truyện. Nếu các bạn cảm thấy tác giả viết sai, về kiến thức hay thực tế, mong các bạn cho tác giả xin nguồn chứng minh cho các thuyết khác. Tác giả sẽ đọc và chỉnh sửa cho phù hợp.

  Những nhân vật trực tiếp tham gia vào cốt truyện đều là do tác giả tự sáng tạo ra. Với những nhân vật có sẵn trong dân gian mà có địa vị cao (thần, thánh) tác giả sẽ đổi tên nhằm tránh phạm. Còn những nhân vật không bị thay đổi thì sẽ giữ nguyên.

  Tác giả tạo ra thế giới riêng trong truyện và những quy tắc, luật lệ của nó. Những gì có mượn ý tưởng từ thực tế sẽ có ghi chú.

  Cuối cùng, vì đây là truyện đầu tay của tác giả nên hi vọng mọi người có thể đón nhận, góp ý và ném đá nhẹ nhẹ tay. "Nhân sinh vô thập toàn, chân tình vô ân oán" nên hi vọng mọi người thấu hiểu cho tác giả.

1 2 3 4 5 14