Chương 52 : Tấn thăng

Chương 52: Tấn thăng

Lăng Vân phong.

Lý Ngọc trước cửa đỉnh đưa ra thân phận thẻ ngọc, với đệ tử phòng thủ nói: "Ta đến tiến hành khảo hạch luyện đan sư nhất phẩm."

Thủ vệ đệ tử nhìn thấy Lý Ngọc, hơi sững sờ sau đó, bật thốt lên: "Không phải Lý sư huynh sao, ngươi nhanh như vậy đã đến thi luyện đan sư nhất phẩm!"

Lý Ngọc trong tông môn, có không nhỏ tiếng tăm, không nói toàn bộ đệ tử, nhưng phàm là luyện đan sư, gần như không có không biết Lý Ngọc, dù sao, ở thi đấu mấu chốt nhất một vòng, vừa và nữ đệ tử liếc mắt đưa tình, ngẩn người đã luyện chế ra mười viên đan dược cực phẩm, mấy trăm năm qua, cũng cái này.

Đệ tử thủ vệ nhiệt tình đem Lý Ngọc dẫn tới chỗ khảo hạch luyện đan sư nhất phẩm.

Nơi này là một tòa đại điện nằm ở sườn núi chỗ Lăng Vân phong, lúc Lý Ngọc đi vào đại điện, nơi này còn có mấy bóng người, chắc cũng là đến tiến hành khảo hạch luyện đan sư nhất phẩm.

Ánh mắt mọi người quét qua trên người Lý Ngọc, nhỏ giọng nghị luận.

"Không phải thi đấu khôi thủ sao, hắn cũng đến tấn thăng luyện đan sư nhất phẩm?"

"Chắc thế, trở thành khôi thủ sau đó, liền không thể lại tham gia thi đấu sau này, mỗi một khóa khôi thủ, đều sẽ trong thời gian rất ngắn tấn thăng nhất phẩm."

"Thi đấu mới trôi qua mấy ngày, xem ra, hắn chắc sớm đã có thể luyện chế đan dược cấp một."

......

Lý Ngọc ngồi chờ đợi ở khu nghỉ ngơi, Côn Lôn phái nhiều nhất chính là luyện đan sư, mỗi ngày đều có người tham gia khảo hạch luyện đan sư nhất phẩm.

Trước đại điện, có một loạt nhà đá, bất cứ lúc nào có người ra ra vào vào.

Người vào, cơ bản đều là vẻ mặt thấp thỏm, người ra, đại khái chia làm hai loại, một loại là vẻ mặt tươi cười, một loại khác thì là ủ rũ cúi đầu, từ biểu cảm của bọn hắn, liền có thể nhìn ra kết quả khảo hạch.

Đan đạo học đồ tấn thăng luyện đan sư nhất phẩm thành công, thân phận địa vị lập tức khác nhau, mỗi tháng phụ cấp, từ 100 linh tệ, tăng vọt đến 1.000 linh tệ, không chỉ có được chính mình biệt thự, còn có thể có thư ký thiếp thân.

Mà nếu như lần này tấn thăng thất bại, lần sau tham gia khảo hạch, muốn chờ đến một năm về sau.

Dù sao liên quan đến tiền đồ, và Lý Ngọc cùng chờ đợi mọi người, nét mặt đều có chút khẩn trương.

Lý Ngọc biểu cảm trước sau lạnh nhạt, đan dược cấp một, hắn đã luyện thành vô số lần, thậm chí không cần bật hack, cũng có thể thoải mái làm, tham gia khảo hạch, chẳng qua là làm theo quy trình.

Bộ này biểu cảm tính trước mọi việc, rơi trong mắt người khác, đương nhiên là gây nên một phen cảm khái.

Thi đấu khôi thủ chính là thi đấu khôi thủ, với chuyện này lần này khảo hạch, sợ rằng sớm đã trong lòng nắm chắc.

Lý Ngọc đầy đủ chờ hơn một canh giờ, từ gian nào đó trong nhà đá, đi ra một ông lão, Lý Ngọc liếc mắt đã thấy, hắn mặc trường bào ngực, thêu một hai đạo hoa văn lò đan, nói rõ đây là một vị luyện đan sư nhị phẩm.

Tu Tiên giới nhiều nhất chính là đan đạo học đồ, tuyệt đại đa số người, một đời nhiều nhất chỉ là luyện đan sư nhất phẩm, đừng nhìn Côn Lôn lấy luyện đan lập nghiệp, tông môn luyện đan sư nhị phẩm, cũng không vượt qua 200 vị, trong đó bất kỳ một vị, nếu như rời khỏi Côn Lôn, đều sẽ đạt được thế lực khác nâng đỡ.

Ông lão đi đến cửa nhà đá, nói: "Kế tiếp, Lý Ngọc."

Lý Ngọc đứng lên, ông lão kia nhìn nhiều hắn hai mắt, mới nói: "Vào đi."

Tuy hắn không có quan sát lần này thi đấu, nhưng Lý Ngọc chuyện hắn là biết, lần đầu tiên gặp mặt, chỉ là bộ này không hề rung động thái độ, liền để hắn nhìn bằng con mắt khác.

Theo vị này luyện đan sư nhị phẩm đi vào nhà đá, Lý Ngọc đơn giản nhìn qua, nhà đá này không lớn, trưng bày cũng rất đơn giản, hai bệ đá, trên một bệ đá thả bình ngọc bát ngọc những này, cái khác trên bệ đá, thả một lò đan cao đến một thước.

Nhà đá hai mặt trên vách tường, có hai giá thuốc, phía trên đặt đầy dược thảo mới.

Nơi này chỉ có Lý Ngọc và ông lão này hai người, ông lão không có quá nhiều lời, hỏi: "Luyện đan sư nhất phẩm khảo hạch quy tắc, ngươi nên biết đi?"

Lý Ngọc gật đầu, nói: "Luyện chế ba loại đan dược cấp một, mỗi loại đan dược ba phần tài liệu, cần luyện chế ra mười viên đan dược thượng phẩm."

Ông lão nói: "Xem ra ngươi đều đã tìm hiểu, ngươi chọn nào ba loại đan dược?"

Lý Ngọc sớm đã kế hoạch tốt, nói: "Hồi Khí Đan, Tịch Cốc Đan, Bảo Nguyên Đan."

Ông lão trong lòng hơi bất ngờ, Hồi Khí Đan và Tịch Cốc Đan, là đơn giản nhất đan dược cấp một, cũng là tấn thăng luyện đan sư nhất phẩm người nhất định chọn hai loại, Bảo Nguyên Đan hơi muốn khó luyện chế một chút, rất ít sẽ có người sẽ chọn ở lúc khảo hạch.

Nhưng, lựa chọn luyện chế đan dược gì, là hắn tự do, đến lúc đó thất bại, cũng không trách được mình.

Hắn chỉ trên giá thuốc dược thảo, nói: "Hồi Khí Đan và Tịch Cốc Đan tài liệu đều ở đây, Bảo Nguyên Đan còn thiếu mấy loại tài liệu, lão phu bây giờ để người chuẩn bị, ngươi trước luyện chế hai loại khác, bây giờ có thể bắt đầu."

Dược thảo cần thiết lúc Khảo hạch luyện đan sư nhất phẩm, là cần mình từ trong đông đảo dược thảo lựa chọn, nếu một số luyện đan sư quen thuộc để người khác chuẩn bị nước thuốc, mình không quen biết dược thảo, đến bước này, có thể ra ngoài rẽ phải, chuẩn bị sang năm lại thi.

Với Lý Ngọc mà nói, không có gì khó, dù sao hắn làm mười mấy năm hái thuốc đồng tử, với phân biệt dược thảo, là có chút thiên phú ở trên người.

"Thiên Tâm Thảo, Hàn Tuyết Sâm, Thanh Linh Hoa, Lá Bạc Hà......" Hắn quấn giá thuốc đi một vòng, rất nhanh đã góp đủ tài liệu mình cần thiết.

Trong quá trình này Lý Ngọc phát hiện, cửa ải này là có chút đồ vật, rất nhiều linh dược linh dược dung nhan cực kì tương tự, nhưng dược tính lại hoàn toàn khác biệt, nếu không phải với dược thảo đặc biệt hiểu rõ, không cẩn thận sẽ chọn sai.

Luyện đan là một quá trình cực kỳ tinh chuẩn, một khi chọn sai, tất nhiên luyện chế thất bại.

Khó trách khảo hạch luyện đan sư nhất phẩm tỉ lệ thông qua thấp như vậy, chỉ là cửa này, đã phải đào thải không ít người.

Ông lão nhìn Lý Ngọc chọn lựa ra dược thảo, gật đầu, có thể từ hoa mắt trong dược thảo chọn lựa ra mình cần, nói rõ hắn kiến thức cơ bản rất vững chắc, đây là cơ sở trở thành một tên luyện đan sư.

Tìm đến tất cả tài liệu, tiếp theo chính là lấy dịch và tinh luyện.

Những này Lý Ngọc đương nhiên cũng không tồn tại vấn đề, chẳng qua trong lòng hắn vẫn là có chút phát sầu, đan dược cấp một tài liệu, phẩm cấp không cao, nhưng đến cấp hai, đan dược cấp ba lúc, nhất định sẽ dùng đến cao giai chủ tài, đến lúc đó, hắn có lẽ còn phải đeo đặc chế găng tay, nếu không, dược liệu tất cả linh lực, đều sẽ bị lò đan trong cơ thể hút đi.

Nhưng mang găng tay, lại không phải rất thuận tiện, vẫn là phải thật tốt bồi dưỡng Chu sư tỷ, sau này những chuyện này có thể để nàng làm thay.

Luyện chế đan dược cấp một, Lý Ngọc sớm đã là xe nhẹ đường quen.

Hắn nghiêm túc mà nói, mỗi một lò cũng có thể ra mười viên đan dược, đại khái một nửa thượng phẩm, một nửa siêu phẩm, chẳng qua Lý Ngọc không có làm như thế, lò thứ nhất Hồi Khí Đan, hắn chỉ luyện chế ra sáu viên, trong đó một viên siêu phẩm, năm viên thượng phẩm.

Lò thứ hai Hồi Khí Đan, hắn luyện chế ra năm viên, ba viên thượng phẩm, hai viên siêu phẩm.

Lúc này, ông lão kia nói: "Ngươi đã luyện chế hai lò, có thể nghỉ ngơi mấy cái canh giờ, lại luyện chế loại thứ hai."

Lý Ngọc lấy ra một bình Hồi Khí Đan, nói: "Không cần, ta còn có thể."

Mười viên Tịch Cốc Đan, hắn tương tự dùng hai lò mới góp đủ, thời điểm này, không thể biểu hiện quá xuất sắc, một khi để tông môn biết, hắn thành đan tỉ lệ là trăm phần trăm, mỗi lò đan dược, chỉ cho hắn một phần tài liệu, hắn sẽ thành người làm công cả đời.

Tịch Cốc Đan luyện chế thành công sau đó, hắn tương tự không có lựa chọn nghỉ ngơi, tiếp tục luyện chế Bảo Nguyên Đan.

Cuối cùng Bảo Nguyên Đan, Lý Ngọc dùng ba phần tài liệu, luyện chế 12 viên, bình quân mỗi lò chỉ có bốn viên, chẳng qua phẩm chất còn không tệ, trong đó tám viên thượng phẩm, bốn viên siêu phẩm.

Lúc Lý Ngọc luyện đan, luyện đan sư nhị phẩm bên cạnh một mực quan sát hắn.

Với vị này trong thi đấu vào luyện đan sư tha thiết ước mơ Thiên Nhân Chi Cảnh, trên người rất có sắc thái truyền kỳ vãn bối, trong lòng hắn cũng tràn đầy hiếu kỳ.

Lần này khảo hạch biểu hiện của hắn, chỉ là đúng quy đúng củ, không có đặc biệt kinh diễm, càng không có vào Thiên Nhân Chi Cảnh, luyện chế ra đan dược, về phẩm chất không sai, nhưng thành đan tỉ lệ lại không thể và tông môn chân chính thiên tài so sánh, chỉ có thể được xem là ưu tú.

Nhưng, liên tiếp luyện chế bảy lò, chỉ là biểu hiện mệt mỏi, phần này nghị lực, đích thực kinh người.

Lý Ngọc đem ba bình đan dược đặt ở trên bệ đá, hỏi: "Tiền bối, được chưa?"

Ông lão gật đầu, nói: "Chúc mừng, từ bây giờ bắt đầu, ngươi chính là luyện đan sư nhất phẩm."

Một lát sau, Lý Ngọc đi ra căn này nhà đá.

Không có bất kỳ bất ngờ gì, hắn thành công thông qua khảo hạch luyện đan sư nhất phẩm.

Ở một toà khác đại điện, Lý Ngọc nhận được một thân đồng phục mới, hắn trước đây trên người mặc, là đồng phục đệ tử, bộ này đồng phục mới, là luyện đan sư nhất phẩm chuyên môn, trên ngực thêu lò đan, có một đạo xinh đẹp hoa văn, đại biểu thân phận luyện đan sư nhất phẩm.

Ở trước một sa bàn to lớn, một vị đệ tử chấp sự đang vì Lý Ngọc giới thiệu: "Sư huynh, mấy phong này biệt viện, ngài đều có thể lựa chọn, Thanh Vân phong cư trú, lấy luyện đan sư phần lớn, ta đề cử ngài chọn nơi này nhất, Triều Dương phong cũng không tệ, nơi này cư trú, phần lớn là sư huynh sư tỷ trẻ tuổi như ngài, trong bọn hắn có chế phù sư, trận pháp sư......, Tử Vân phong đây, ta không quá đề nghị ngài chọn, ở đây, phần lớn là một chút thọ nguyên sắp hết trưởng lão Trúc Cơ kỳ......"

Lý Ngọc không có mảy may do dự, nói: "Liền chọn Tử Vân phong đi."

Làm một luyện đan sư, Lý Ngọc phần lớn thời gian, đều ở trong nhà của mình luyện đan, xung quanh cư trú ai, thật ra với hắn mà nói, không khác gì.

Hắn chỉ biết, tông môn sư huynh sư tỷ trẻ tuổi, mặc kệ là Luyện Khí kỳ vẫn là Trúc Cơ kỳ, không ngoài dự tính, đều là người nghèo rách, tất cả linh tệ, chắc đều dùng để mua đan dược tăng tiến tu vi, nào có thừa thãi linh tệ mua hắn đồ vật.

Trưởng lão Trúc Cơ kỳ thọ nguyên sắp hết chính là không giống, phần lớn bọn hắn vô vọng Kết Đan, bắt đầu hưởng thụ nhân sinh, chính là Lý Ngọc mục tiêu khách hàng.

Linh tệ vật này, sống không mang đến, chết không mang theo, với thọ nguyên sắp hết bọn hắn mà nói, không có bất kỳ ý nghĩa gì.

Có tiền, phóng khoáng, là bọn hắn đặc điểm chung.

Mà còn, so với người trẻ tuổi, Lý Ngọc thật ra càng thích và những lão nhân sống 200 năm nói chuyện phiếm, bọn hắn dù sao so hắn sống nhiều hơn 200 năm,, có nhân sinh lịch duyệt phong phú, có lúc tùy tiện chỉ điểm vài câu, liền có thể làm hắn ít đi rất nhiều đường vòng.
Phông nền:
Cỡ chữ:
A- 18 A+
Màn hình:
Canh chữ: